Người dân Hà Tĩnh vui mừng khi có nước sạch

0:00 / 0:00
0:00
Tình trạng khan hiếm nước sạch tại xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) nay đã được cải thiện nhờ chương trình “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương” của thương hiệu bia Huda.

Khó khăn thường trực khi không có nước sạch

Vốn là xã đồng bằng ven biển nằm ở phía Bắc huyện Lộc Hà với địa hình chịu nhiều ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lũ do biến đổi khí hậu, Thịnh Lộc (Hà Tĩnh) thường xuyên phải đối mặt với trình trạng khan hiếm nước.

Thiếu nước sạch, đời sống sinh hoạt và sản xuất của bà con nơi đây trở nên vất vả hơn, nhiều hộ dân phải tìm đến giải pháp đào giếng khoan. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là giải pháp tạm thời bởi nguồn nước ngầm tại đây thường xuyên bị nhiễm phèn, nhiễm mặn nặng do chưa có hệ thống xử lý nước.

Người dân Hà Tĩnh vui mừng khi có nước sạch ảnh 1

Người dân phải sử dụng nước giếng khoan nhiễm phèn, nhiễm mặn, chưa qua xử lý

Chia sẻ về nỗi lo thiếu nước sạch, chị Trương Thị Phương, người dân thôn Quang Trung, xã Thịnh Lộc cho biết: “Gia đình tôi có nước mưa để sử dụng vào mỗi mùa mưa, nhưng khi trời khô hạn thì thiếu nước sinh hoạt trong gia đình, cây cối vì thế mà cũng không sống được, cái gì dùng cũng phải hạn chế. Tôi mong sớm được hỗ trợ cấp nước để gia đình sử dụng và tưới tiêu cây cối trong vườn.”

Đón chào niềm vui nước sạch

Thấu hiểu những lo lắng đó của người dân, kể từ năm 2019, thương hiệu bia Huda đã khởi động chương trình trách nhiệm xã hội dài hạn “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương”. Trải qua hành trình 2 năm đầu thực hiện với 7 dự án nước sạch tại các tỉnh miền Trung, chương trình đã mang nguồn nước trong lành tới gần 20,000 người dân tại các địa phương thiếu nước sạch, góp phần tháo gỡ những khó khăn trong sinh hoạt, sản xuất. Tiếp nối hành trình đầy ý nghĩa này, năm 2021, Huda tiếp tục thực hiện các dự án nước sạch tại 5 tỉnh bao gồm Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế.

Tại xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh, dự án nước sạch thuộc chương trình đã cung cấp nước cho khoảng 100 hộ dân, tương đương với 380 người dân. Nỗ lực phối hợp cùng chính quyền và người dân địa phương, thương hiệu bia Huda đã triển khai công trình bổ sung một phần tuyến ống nhánh dài khoảng 3.540m, được đấu nối vào mạng lưới cấp nước của công trình cấp nước xã Thạch Bằng nhằm dẫn nước cho các hộ dân thiếu nước sạch.

Người dân Hà Tĩnh vui mừng khi có nước sạch ảnh 2

Người dân xã Thịnh Lộc (Hà Tĩnh) phấn khởi vì có nước sạch từ chương trình "Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương".

Đón nguồn nước sạch từ dự án của Huda, chú Lê Tuấn Dũng (người dân xã Thịnh Lộc) vui mừng chia sẻ: "Sau khi có nước sạch, gia đình rất phấn khởi và rất cảm ơn công ty bia Huda đã mang đến nguồn nước sạch cho bà con.”

Chương trình “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương” của thương hiệu bia “đậm tình” một lần nữa khẳng định những cam kết và nỗ lực của thương hiệu trên hành trình đóng góp vì sự phát triển bền vững của mảnh đất miền Trung. Với những hoạt động vì cộng đồng đầy ý nghĩa, Huda hy vọng sẽ góp phần thắp lên niềm hy vọng về một tương lai tươi sáng, lạc quan hơn cho người dân.

Huda là thương hiệu trực thuộc công ty TNHH bia Carlsberg Việt Nam, một thành viên của tập đoàn Carlsberg Đan Mạch. "Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương" là chương trình CSR dài hạn do thương hiệu bia Huda thực hiện từ năm 2019, với mong muốn san sẻ gánh nặng thiếu nước sạch mà người dân miền Trung phải đối mặt hàng ngày. Trong 2 năm đầu triển khai, 7 dự án đã được hoàn thành, giúp gần 20,000 người dân miền Trung có điều kiện sử dụng nguồn nước đảm bảo.

Năm 2021, chương trình bước sang năm thứ 3 với thêm 5 dự án triển khai tại Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế, ước tính giúp thêm hơn 5,000 người dân tiếp cận nước sạch, từ đó tạo điều kiện để bà con ổn định cuộc sống và phát triển kinh tế.

Để biết thêm thông tin về Huda và chương trình "Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương", truy cập website: https://carlsbergvietnam.vn/vi/csr/hudavimientrung/
MỚI - NÓNG