Người dân Hạ Long không đeo khẩu trang không được vào chợ

Người dân Hạ Long không đeo khẩu trang không được vào chợ
TPO - Bắt đầu từ ngày 28/3, người dân thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) không đeo khẩu trang sẽ không được vào chợ.

Trước tình hình dịch bệnh đang diễn ra phức tạp, Quảng Ninh đã có nhiều biện pháp khắc phục và hạn chế lây nhiễm của dịch COVID-19. Tại các cửa ngõ ra vào tỉnh này đều được các chốt đường bộ kiểm soát người và phương tiên. Bên cạnh đó, tại từng thôn, khu phố của các huyện, thị xã, đều được thành lập ít nhất 1 tổ kiểm tra, phòng chống dịch COVID-19.

Từ 00h00’ ngày 28/3, tất cả công dân Quảng Ninh phải thực hiện đeo khẩu trang khi ra ngoài. Tại các địa điểm thường xuyên tụ tập đông người như chợ, khu trung tâm thương mại đều có lực lượng chức năng ứng trực, kiểm tra, kiểm soát dịch bệnh. Nhưng người không đeo khẩu tra sẽ không được vào chợ.

Người dân Hạ Long không đeo khẩu trang không được vào chợ ảnh 1 Lực lương chức năng ứng trực tại chợ Hạ Long 1 với biển báo "Không đeo khẩu trang không được vào chợ".
Người dân Hạ Long không đeo khẩu trang không được vào chợ ảnh 2 Nhiều ngày nay, các khu chợ trên địa bàn Quảng Ninh luôn trong tình trạng vắng vẻ, khác hoàn toàn với hình ảnh nhộn nhịp vốn có thường ngày.
Người dân Hạ Long không đeo khẩu trang không được vào chợ ảnh 3 Nhiều ngành hàng không thiết yếu đều phải tạm nghỉ cho đến khi có thông báo mới từ chính quyền. 
Người dân Hạ Long không đeo khẩu trang không được vào chợ ảnh 4 Trước đó, ngày 27/3, TP Hạ Long cũng đã tiến hành kiếm soát chặt chẽ tại các chợ. Đối với các chợ chính, được rào, chắn tất cả các đường ngang, lối tắt chỉ để 1 cổng chính nhằm kiểm soát thân nhiệt người ra vào. Người dân vào chợ phải đeo khẩu trang, kiểm tra thân nhiệt, xịt nước khử trùng.
Người dân Hạ Long không đeo khẩu trang không được vào chợ ảnh 5 Tại địa bàn thành phố Hạ Long, tất cả người dân đều phải thực hiện đo thân nhiệt, khai báo y tế, nhất là đối người nước ngoài và người từ địa phương khác đến.
Người dân Hạ Long không đeo khẩu trang không được vào chợ ảnh 6 Ngay trong đêm 27/3, nhiều tổ công tác phòng chống dịch đã được thành lập tại từng thôn, khu phố của các huyện, thị xã để phòng chống dịch COVID-19.
Người dân Hạ Long không đeo khẩu trang không được vào chợ ảnh 7 Những tổ công tác này sẽ làm việc 24/7, từ 00h00 ngày 28/3/2020 đến 00h00 ngày 15/4/2020.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng: 'Nhân dân phải hạnh phúc ấm no, năm sau phải tốt hơn năm trước'

Thủ tướng: 'Nhân dân phải hạnh phúc ấm no, năm sau phải tốt hơn năm trước'

TPO - TP Cần Thơ có 3 đơn vị bầu cử với 13 ứng cử viên để bầu 7 đại biểu Quốc hội khóa XV. Thủ tướng Phạm Minh Chính là ứng viên thuộc tổ bầu cử số 1 (gồm quận Ninh Kiều, Cái Răng và huyện Phong Điền). Đây là lần đầu tiên người đứng đầu Chính phủ ứng cử đại biểu Quốc hội tại một tỉnh ở ĐBSCL.
Ngày 8/5, lực lượng chức năng Hà Nam đã phong toả 2 khu dân cư liên quan đến bệnh nhân COVID-19 là nhân viên y tế chùa Tam Chúc - Ảnh: Giang Nam

Nhân viên chùa Tam Chúc nghi mắc COVID -19 tiếp xúc nhiều người, Hà Nam mở rộng phong toả

TPO - Liên quan đến nữ nhân viên y tế làm việc tại chùa Tam Chúc, tỉnh Hà Nam có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, đến ngày 8/5, cơ quan chức năng đã đã xác định có tới gần 1.900 người là F1, F2 của trường hợp này. Tỉnh Hà Nam cũng quyết định phong toả, cách ly y tế 2 khu vực dân cư nơi ca bệnh này sinh sống.
Nguy cơ lây dịch từ bệnh viện K rất cao, Bộ Y tế tăng cường rà soát người từng đến đây

Nguy cơ lây dịch từ bệnh viện K rất cao, Bộ Y tế tăng cường rà soát người từng đến đây

TPO - Bệnh viện K (cơ sở Tân Triều) huyện Thanh Trì, Hà Nội đã ghi nhận 11 trường hợp mắc COVID-19. Đây là cơ sở điều trị với số lượng lớn bệnh nhân đến từ nhiều tỉnh, thành phố, số người đến thăm, phục vụ, người chăm sóc. Do vậy, nguy cơ lây lan dịch bệnh từ bệnh viện này rất cao.
Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều

Hà Nội: Bố trí hòm phiếu bầu cử bên trong Bệnh viện K Tân Triều

TPO - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến đề nghị huyện Thanh Trì làm việc với lãnh đạo Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, bố trí tại đây 2 hòm phiếu lưu động để cán bộ, y, bác sĩ, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang cách ly, điều trị tại đây vẫn được thực hiện đầy đủ quyền bầu cử.