Người dân được mời giám sát công việc xử mùi hôi ở khu Đa Phước

TPO - Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ phối hợp với Ủy ban Mặt trận tổ quốc TPHCM, UBND quận 7, UBND huyện Bình Chánh mời người dân tham quan, giám sát công tác bảo vệ môi trường tại các nhà máy trong Khu liêp hợp xử lý chất thải rắn Đa Phước. Dự kiến đợt giám sát này diễn ra vào ngày mai (7/8).

Liên quan đến phản ánh của người dân về mùi hôi xuất phát từ Khu liêp hợp xử lý chất thải rắn Đa Phước (huyện Bình Chánh, TPHCM), Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM đã báo cáo UBND TPHCM về việc giám sát công tác xử lý mùi hôi tại đây.

Theo đó, Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ phối hợp với Ủy ban Mặt trận tổ quốc TPHCM, UBND quận 7, UBND huyện Bình Chánh mời người dân tham quan, giám sát công tác bảo vệ môi trường tại các nhà máy trong Khu liêp hợp xử lý chất thải rắn Đa Phước. Dự kiến đợt giám sát này diễn ra vào ngày mai (7/8).

Người dân được mời giám sát công việc xử mùi hôi ở khu Đa Phước ảnh 1 Công nhân phun hóa chất khửi mùi hôi trên bãi rác Đa Phước

Thông qua giám sát và trao đổi trực tiếp của người dân, các nhà máy xử lý chất thải tại đây sẽ lắng nghe và trao đổi những ý kiến liên quan đến công tác xử lý chất thải, các giải pháp khống chế mùi hôi phát tán.

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM, từ ngày 1/8, đơn vị đã thực hiện giám sát đột xuất tại Khu liêp hợp xử lý chất thải rắn Đa Phước. Ghi nhận vào lúc 15h ngày 1/8, tại khu vực văn phòng Công ty TNHH Xử lý chất thải rắn Việt Nam (VWS) không phát hiện mùi hôi, khu vực đường lên bãi chôn lấp có mùi hôi nhẹ.

Sau đó, tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng (quận 7) và khu dân cư Phước Kiển (huyện Nhà Bè), 2 đoàn khảo sát của Sở Tài nguyên và Môi trường tiến hành công tác khảo sát (từ 17h đến 18h) cũng không phát hiện mùi hôi.

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM, đơn vị sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan để ghi nhận, xử lý kịp thời tin phản ánh của người dân về mùi hôi. Khi cần thiết sẽ khảo sát đánh giá mức độ mùi hôi và điều chỉnh các giải pháp không chế mùi hôi đang được triển khai tại Khu liêp hợp xử lý chất thải rắn Đa Phước.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cán bộ y tế tại Hà Nam xuyên đêm xét nghiệm cho người dân để truy tìm F0 - Ảnh: Hoàng Long

Tiếp tục xuất hiện F0, Hà Nam thiết lập thêm 6 khu phong toả, mở mới 8 khu cách ly tập trung

TPO - Đến ngày 24/9, tại thành phố Phủ Lý vẫn tiếp tục xuất hiện các ca dương tính SARS-CoV-2 mới. Để đối phó diễn biến dịch phức tạp, cùng với thực hiện giãn cách xã hội tại một số khu vực, thành phố Phủ Lý phong tỏa thêm 6 khu vực, lập mới 8 khu cách ly tập trung có tổng khoảng 650 người.