Người dân Đà Nẵng: 'Tôi thấy ông Bill Gates...'

0:00 / 0:00
0:00
TPO - “Tôi thấy ông Bill Gates cùng những người trong đoàn. Lúc đó thật sự hết sức bất ngờ, chỉ tiếc là không được chụp ảnh”, chị P. nói.

Chia sẻ với Tiền phong ngày 7/3, chị N.T.P., người bán nước giải khát tại một quán trước khu vực tham quan đỉnh Bàn Cờ (quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng) vẫn chưa hết bất ngờ khi bản thân gặp được tỷ phú Bill Gates.

Chị P. cho hay, sáng 6/3 chị nghe thông tin sẽ có một người nổi tiếng lên tham quan đỉnh Bàn Cờ, nhưng vẫn chưa biết là ai cả. Đến chiều mới hay đó là ông Bill Gates.

“Bình thường quán tôi bán tới hơn 17h, nhưng hôm qua được yêu cầu dọn hàng sớm. Từ 16h tôi đã thu dọn hàng hóa. Đến khoảng 17h thì thấy xe chở tỷ phú Bill Gates tới”, chị P. nói.

Chị P. kể thêm, khi xe tới, chị thấy tỷ phú ở khoảng cách khá gần. Ông xuống xe và đi thẳng lên trên đỉnh Bàn Cờ. Đi cùng tỷ phú có một người phụ nữ và nhiều vệ sĩ. Một số vệ sĩ đi theo ông, một số người đứng ở phía dưới đường canh gác, không cho ai tới gần khu vực đỉnh Bàn Cờ và chụp ảnh.

Người dân Đà Nẵng: 'Tôi thấy ông Bill Gates...' ảnh 1

Đỉnh Bàn Cờ những ngày qua nhiều sương mù. Ảnh: Thanh Trần.

“Mấy hôm nay trời trên này rất mù, nhiều sương nhưng hôm qua thời tiết đẹp, trong xanh. Tỷ phú lên trên đỉnh Bàn Cờ khá lâu, đến hơn 18h mới ra về”, chị P. kể và tỏ ra rất vui khi mình có cơ hội nhìn thấy tỷ phú Bill Gates ngay tại bán đảo Sơn Trà.

Chủ một tiệm nước ở điểm dừng chân trên đường lên đỉnh Bàn Cờ cũng cho hay hôm qua ông được yêu cầu đóng quán sớm, không nhận khách vì có một “người quan trọng” lên tham quan đỉnh Bàn Cờ. Khoảng 17h, ông dọn quán. Đến sáng nay thì biết người quan trọng đó là tỷ phú Bill Gates.

Người dân Đà Nẵng: 'Tôi thấy ông Bill Gates...' ảnh 2

Tỷ phú Bill Gates lưu trú tại khu nghỉ dưỡng trên bán đảo Sơn Trà. Nơi đây không khí trong lành, mát mẻ, có thể ngắm nhìn thành phố bao quát.

Nguồn tin của Tiền Phong cho hay, tỷ phú Bill Gates khi tới Đà Nẵng đã lưu trú tại khu nghỉ dưỡng InterContinental Đà Nẵng trên bán đảo Sơn Trà. Đây cũng là nơi mà Tổng thống Mỹ Donal Trump ở khi đến Đà Nẵng tham dự hội nghị thượng đỉnh APEC năm 2017.

Như đã thông tin, tỷ phú Bill Gates đến Việt Nam du lịch từ ngày 4/3. Chuyên cơ chở ông hạ cánh tại sân bay Đà Nẵng, ông dự kiến ở lại Đà Nẵng 5 ngày.

MỚI - NÓNG