Người dân chưa quen với việc đi đúng làn đường

Người dân chưa quen với việc đi đúng làn đường
TP - Đó là nhận định của nhiều CSGT Công an Đà Nẵng hôm 1-4, ngày thành phố bắt đầu xử phạt hành chính đối với phương tiện tham gia giao thông đi sai làn đường trên 21 trục đường chính.

> Chưa có cơ sở phạt người đi sai làn

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.
 

Theo Đại tá Nguyễn Đến, Trưởng phòng CSGT, tại những tuyến đường bên ngoài trung tâm, như: QL 14B, QL 1A, Ngô Quyền, Ngũ Hành Sơn…, tình trạng vi phạm xảy ra nhiều hơn những tuyến đường trong nội thị, khoảng 20 trường hợp trên 1 trục đường. Hầu hết là người ngoại tỉnh điều khiển mô tô, xe máy tới Đà Nẵng.

Theo một số CSGT làm nhiệm vụ, số người bị phạt ít bởi trong ngày đầu tiên, nhiều trường hợp nhắc nhở, bỏ qua. Mức xử phạt đối với xe máy vi phạm là 90.000 đồng, ô tô 700.000 đồng.

Theo Phòng CSGT Công an Đà Nẵng, đến cuối giờ chiều qua, có hơn 1.000 trường hợp vi phạm, chủ yếu là xe máy, tổng tiền phạt thu được hơn 84 triệu đồng.

Theo Đại tá Nguyễn Đến, việc chốt chặn, xử phạt được CSGT thay phiên đảm nhiệm 3 ca/ngày.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
TPO - Ngoài các đoàn viếng đã được bố trí thời gian, đối với đoàn đại biểu của UBND các tỉnh, thành khu vực phía Nam; các cơ quan, đơn vị, các tập đoàn tổng công ty, công ty Trung ương trên địa bàn thành phố, hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài... gửi văn bản đăng ký với UBND TPHCM hoặc trao đổi trực tiếp trước 20 giờ ngày 24/7 để Ban tổ chức bố trí lịch viếng cụ thể vào khung thời gian phù hợp.