Người dân chưa quen với việc đi đúng làn đường

Người dân chưa quen với việc đi đúng làn đường
TP - Đó là nhận định của nhiều CSGT Công an Đà Nẵng hôm 1-4, ngày thành phố bắt đầu xử phạt hành chính đối với phương tiện tham gia giao thông đi sai làn đường trên 21 trục đường chính.

> Chưa có cơ sở phạt người đi sai làn

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.
 

Theo Đại tá Nguyễn Đến, Trưởng phòng CSGT, tại những tuyến đường bên ngoài trung tâm, như: QL 14B, QL 1A, Ngô Quyền, Ngũ Hành Sơn…, tình trạng vi phạm xảy ra nhiều hơn những tuyến đường trong nội thị, khoảng 20 trường hợp trên 1 trục đường. Hầu hết là người ngoại tỉnh điều khiển mô tô, xe máy tới Đà Nẵng.

Theo một số CSGT làm nhiệm vụ, số người bị phạt ít bởi trong ngày đầu tiên, nhiều trường hợp nhắc nhở, bỏ qua. Mức xử phạt đối với xe máy vi phạm là 90.000 đồng, ô tô 700.000 đồng.

Theo Phòng CSGT Công an Đà Nẵng, đến cuối giờ chiều qua, có hơn 1.000 trường hợp vi phạm, chủ yếu là xe máy, tổng tiền phạt thu được hơn 84 triệu đồng.

Theo Đại tá Nguyễn Đến, việc chốt chặn, xử phạt được CSGT thay phiên đảm nhiệm 3 ca/ngày.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

TPHCM ứng phó với biến chủng Omicron như thế nào?

TPHCM ứng phó với biến chủng Omicron như thế nào?

TPO - Cấp độ lây nhiễm cao của Omicron gấp 500 lần so với các biến chủng khác là thông tin đang khiến cộng đồng lo lắng. Tuy nhiên, bất kỳ biến chủng nào cũng vẫn lây nhiễm theo cơ chế chung của COVID-19, cộng đồng cần tăng cường các biện pháp phòng ngừa vì sự an toàn chung.