Người đàn bà trộm ma túy đem về bán lẻ

Bị cáo Trang tại phiên tòa - Ảnh: Kim Hà
Bị cáo Trang tại phiên tòa - Ảnh: Kim Hà
TPO - Khai chưa từng tiếp xúc với ma túy, cũng không qua lại với những người nghiện nhưng sau khi nhậu ở nhà trọ của bạn, bị cáo lại lấy trộm ma túy được cho là của người này rồi đem về cất giấu để bán lẻ cho các con nghiện.

Ngày 22/10, TAND TP Cần Thơ xét xử sơ thẩm bị cáo Võ Thị Mỹ Trang (36 tuổi, ngụ phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ) về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng vào lúc 11h15 ngày 15/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Thốt Nốt phát hiện bị cáo Trang đang điều khiển xe máy đi trên đường thuộc khu vực Phụng Thạnh 2, phường Trung Kiên (quận Thốt Nốt) có biểu hiện liên quan đến mua bán chất ma túy nên đã yêu cầu dừng xe và tiến hành khám xét. Qua đó, thu giữ 3 đoạn ống nhựa màu đen hàn kín hai đầu, bên trong có chứa tinh thể không màu.

Cùng ngày, lực lượng tiếp tục khám xét nơi ở của Trang phát hiện và thu giữ hơn 74 gram methamphetamine, 1 kéo kim loại, 2 bật lửa, cân tiểu ly, 9 ống hút nhựa, 20 ống thủy tinh, 30 gói nilon không màu.

Quá trình điều tra, Trang khai nhận số ma túy mà bị cáo có được là trộm của một người bạn tên Ngọc (ngụ huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp; chưa rõ nhân thân). Sau khi nhậu say, bị cáo tỉnh dậy tìm điện thoại thì nhìn thấy số ma túy nên đã lấy về cất giấu để bán lẻ cho các con nghiện lấy tiền tiêu xài.

Tại tòa, bị cáo khai bản thân không nghiện, cũng chưa từng tiếp xúc với ma túy nhưng lại biết gói chứa tinh thể không màu kia là ma túy mà lấy cắp. Ngoài ra, khám xét nơi ở của bị cáo còn có nhiều vật dụng để phân chia ma túy của những "con buôn" chuyên nghiệp.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX nhận định, bị cáo đã có nhiều lần mua bán trái phép chất ma túy cho các đối tượng nghiện. Hơn nữa, bị cáo chưa khai báo rõ những người liên quan. Hành vi của bị cáo đã trực tiếp xâm phạm đến chính sách độc quyền quản lí của Nhà nước về chất ma túy, gây ảnh hưởng xấu đến trật tự, an toàn xã hội.

Do đó, tòa đã quyết định tuyên phạt bị cáo Trang 17 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy; phạt bổ sung 20 triệu đồng, buộc nộp lại 3 triệu đồng tiền thu lợi bất chính từ việc mua bán chất cấm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm