Người biểu tình tại Slavyansk 'cầu cứu' Nga

Hiện trường vụ tấn công ở ngoại ô thành phố Slavyansk ngày 20/4.
Hiện trường vụ tấn công ở ngoại ô thành phố Slavyansk ngày 20/4.
Thủ lĩnh lực lượng biểu tình ủng hộ Nga tại Slavyansk, miền Đông Ukraine, đã kêu gọi Moskva triển khai lực lượng gìn giữ hòa bình tới đây.

Hãng tin RIA Novosti ngày 20/4 cho biết, Vyacheslav Ponomaryov, thủ lĩnh lực lượng biểu tình ủng hộ Nga tại thành phố Slavyansk, miền Đông Ukraine, đã kêu gọi Moskva triển khai lực lượng gìn giữ hòa bình tới đây sau vụ nổ súng đẫm máu vi phạm lệnh ngừng bắn nhân dịp lễ Phục sinh.

Ông Ponomaryov tuyên bố chỉ nước Nga mới có thể bảo vệ thành phố này và kêu gọi Tổng thống Vladimir Putin đưa lực lượng giữ gìn hòa bình vào các khu vực Donetsk và Lugansk ở miền Đông Ukraine.

Kênh truyền hình nhà nước Rossiya 24 của Nga hôm nay đưa tin, 5 người đã thiệt mạng khi các tay súng tấn công một trạm kiểm soát của những người biểu tình chống chính quyền Kiev ở gần thành phố Slavyansk, miền Đông Ukraine.

Bộ Ngoại giao Nga hôm nay đã bày tỏ phẫn nộ trước vụ nổ súng này, cho rằng hành động này vi phạm lệnh ngừng bắn nhân dịp lễ Phục sinh.

Cũng trong ngày hôm nay, lực lượng ủng hộ Nga ở Slavyansk, miền Đông Ukraine đã tuyên bố áp đặt lệnh giới nghiêm tại thị trấn này. 

Quyết định được đưa ra sau vụ đọ súng với các tay súng không rõ danh tính làm năm người của cả hai phía thiệt mạng.

Phát biểu với các phóng viên, thủ lĩnh ly khai tự xưng của thị trấn Slavyansk, ông Vyacheslav Ponomaryov cho hay "lệnh giới nghiêm có hiệu lực ngay ngày hôm nay - bắt đầu từ nửa đêm (21 giờ giờ GMT) đến 6 giờ sáng (3 giờ giờ GMT)," trong thời gian này mọi người bị cấm đi lại trên đường phố.

Theo Theo Vietnamplus
MỚI - NÓNG