Ngược dòng hạ Uzbekistan, Nhật Bản đứng nhất bảng F

Nhật Bản ngược dòng đánh bại Uzbekistan.
Nhật Bản ngược dòng đánh bại Uzbekistan.
TPO - Bị Eldor Shomurodov của Uzbekistan chọc thủng lưới trước, nhưng bằng đẳng cấp và bản lĩnh của mình, Nhật Bản đã lội ngược dòng thành công để giành chiến thắng chung cuộc 2-1, qua đó đứng nhất bảng F Asian Cup 2019.

So với Uzbekistan, màn trình diễn của Nhật Bản qua 2 trận đầu tiên ở vòng bảng là kém thuyết phục hơn nhiều. Đại diện xứ sở mặt trời mọc nhọc nhằn hạ Turkmenistan, rồi thắng tối thiểu Oman 1-0. Trong khi đó, Uzbekistan thắng Oman 1-0 và thắng Turkmenistan 4-0. Tuy nhiên, Nhật Bản vẫn được đánh giá cao hơn Uzbekistan.

Thực tế trận đấu cho thấy, Nhật Bản chơi lấn lướt so với Uzbekistan trong phần lớn thời gian của trận đấu. Ngay cả khi bị đối thủ bất ngờ vượt lên dẫn trước ở phút 40 sau pha dứt điểm quyết đoán của Eldor Shomurodov, thì Nhật Bản vẫn chơi bóng bình tĩnh. Và rồi chỉ 3 phút sau, họ có bàn gỡ hòa 1-1 do công của Yoshinori Muto.

Tới phút 58 của hiệp 2, ưu thế trên sân của Nhật Bản tiếp tục được cụ thể hóa bằng bàn nâng tỷ số lên 2-1 của Tsukasa Shiotani. Những phút sau đó, đội bóng xứ mặt trời mọc có thêm nhiều cơ hội ngon ăn, nhưng không thể tận dụng thành công. Theo chiều ngược lại, Uzbekistan chủ yếu sử dụng các đường bóng dài để phản công và không có lần uy hiếp khung thành Nhật Bản.

Chung cuộc, Nhật Bản thắng Uzbekistan 2-1 và giành ngôi nhất bảng A. Họ cùng Hàn Quốc chính là đội thứ 2 toàn thắng 3 trận vòng bảng Asian Cup 2019 tính cho tới lúc này. Đối thủ ở vòng 1/8 của Nhật Bản sẽ là Ả-rập Saudi hoặc Qatar. Trong khi đó, Uzbekistan sẽ gặp Australia.

MỚI - NÓNG