Ngược dòng đối thủ, Thành Công chuẩn bị xây nhà máy ôtô thứ 2

TPO - Trong khi nhiều doanh nghiệp ôtô FDI chuyển hướng nhập khẩu nhiều dòng xe để hưởng ưu đãi thuế, Hyundai Thành Công tiếp tục đầu tư mở rộng sản xuất và chuẩn bị khởi công nhà máy ôtô thứ 2 ở Ninh Bình.

Ngày 22/3, Hyundai Motor, tập đoàn Thành Công và tỉnh Ninh Bình đã chính thức ký biên bản ghi nhớ MOU về việc thúc đẩy mở rộng sản xuất, lắp ráp ôtô Hyundai tại Việt Nam. Trong biên bản ghi nhớ này, nhà máy sản xuất ôtô thứ 2 của Hyundai Thành Công cũng đặt tại Ninh Bình được xác nhận sẽ khởi công trong thời gian sớm nhất. 

Động thái này diễn ra trong bối cảnh nhiều doanh nghiệp ôtô FDI đang thu hẹp sản xuất, chuyển hướng sang nhập khẩu các dòng xe từ Thái Lan, Indonesia nhằm hưởng ưu đãi về thuế. Trong khi Hyundai Thành Công tiếp tục kế hoạch đầu tư mở rộng sản xuất, phát triển mạng lưới công nghiệp phụ trợ, nâng cao tỉ lệ nội địa hoá... theo định hướng, tầm nhìn của Chính phủ ban hành về nhiệm vụ phát triển công nghiệp ôtô Việt Nam. Ngoài ra, đơn vị này cũng không giấu tham vọng trở thành hãng xe số một ở Việt Nam.

Ngược dòng đối thủ, Thành Công chuẩn bị xây nhà máy ôtô thứ 2 ảnh 1 Liên doanh Hyundai Motor và Thành Công sẽ xây thêm một nhà máy sản xuất ôtô thứ 2 ở Ninh Bình.

Nhà máy hiện tại của Hyundai Thành Công ở Ninh Bình có  tổng công suất trên 60.000 chiếc/năm. Hiện nhà máy này đang sản xuất, lắp ráp các dòng xe như Hyundai Santa Fe, Elantra, Grand i10, Tucson và New Porter 150.

Kể từ tháng 3/2017, sau khi thành lập liên doanh, cơ cấu sản phẩm xe Hyundai tại Việt Nam được chuyển dịch tỷ trọng từ 20% xe lắp ráp CKD (2 mẫu xe du lịch lắp ráp là Hyundai SantaFe, Hyundai Elantra) lên khoảng 70-80% CKD trong năm 2017 và tiếp tục tăng lên trên 90% CKD trong năm 2018.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Qua đường bất cẩn, người đàn ông bị ô tô húc văng

Qua đường bất cẩn, người đàn ông bị ô tô húc văng

TPO - Camera giao thông ghi lại cảnh một người đàn ông qua đường bất cẩn nên đã bị ô tô tông văng trên đường phố, ngay sau đó người này được đưa đến bệnh viện với thương tích khá nặng. Vụ việc xảy ra mới đây tại thành phố Volgograd, Nga.