Ngủ quá 8 tiếng có nguy cơ chết vì bệnh tim mạch

Ngủ quá tám tiếng sẽ có 44% nguy cơ mắc bệnh tim.
Ngủ quá tám tiếng sẽ có 44% nguy cơ mắc bệnh tim.
TPO - Một nghiên cứu gây chấn động của Mỹ vừa cho biết, những người ngủ quá tám tiếng mỗi đêm có nhiều khả năng sẽ chết sớm.

Theo một nghiên cứu tổng quan được công bố trên Tạp chí Hiệp hội tim mạch Mỹ, các nhà nghiên cứu của Đại học Keele đã phân tích chất lượng giấc ngủ của ba triệu người từ năm 1970 đến năm 2017. 

Đồng thời, các nhà khoa học đến từ Manchester, đại học Leeds và đại học East Anglia của Anh cũng nhận thấy những người ngủ quá tám tiếng sẽ có nguy cơ mắc bệnh tim tăng lên 44%.

Tiến sĩ Chun Shing Kwok, người dẫn đầu nghiên cứu phát biểu trên tờ Mirror: “Nghiên cứu của chúng tôi mang một tác động quan trọng tới sức khỏe cộng đồng ở chỗ nó cho thấy giấc ngủ quá dài là dấu hiệu của nguy cơ tim mạch cao. Và khi phát hiện các dấu hiệu của một giấc ngủ quá dài, đặc biệt là kéo dài tới tám giờ đồng hồ hoặc hơn nữa, các bác sĩ lâm sàng nên nghĩ tới việc xem xét sàng lọc các yếu tố nguy cơ tim mạch bất lợi và ngưng thở khi ngủ.”

Đó là một chứng rối loạn giấc ngủ nghiêm trọng xảy ra khi hơi thở của một người bị gián đoạn trong giấc ngủ. Những người luôn dành thời gian để ngủ có thể kết thúc cuộc đời với chứng "rối loạn giấc ngủ nghiêm trọng" làm ngắt mạch hơi thở của họ.

Tuy nhiên, các nhà khoa học vẫn chưa tìm thấy sự khác biệt giữa những người có giấc ngủ trong khoảng 7 – 8 giờ và những người ngủ ít hơn 7 giờ mỗi đêm.

Theo New York Post
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hàng nghìn bác sĩ cùng thiết lập mạng lưới tư vấn, khám bệnh trực tuyến miễn phí

Hàng nghìn bác sĩ cùng thiết lập mạng lưới tư vấn, khám bệnh trực tuyến miễn phí

TPO - Nhằm chia sẻ với hệ thống y tế và người dân, đặc biệt với những địa phương phải thực hiện giãn cách, nhiều mạng lưới, nền tảng kết nối "khám bệnh online" được điều hành và thực hiện bởi các chuyên gia, bác sĩ uy tín đã ra đời nhằm tư vấn, giải đáp thắc mắc về COVID-19 và các bệnh lý thường gặp, cũng như kết nối trực tuyến với bác sĩ, đặt lịch khám bệnh...
Những thanh niên này dùng 6 xe cá nhân cải tiến để vận chuyển F0 khi họ cần đến các bệnh viện

Ấm lòng mùa dịch: Bác sĩ tư vấn online miễn phí, nhóm tình nguyện vận chuyển F0

TPO - Cùng với các lực lượng thuộc tuyến đầu chống dịch, ở vòng ngoài, một lực lượng tình nguyện hỗ trợ người dân không kém phần hùng hậu và đầy nhiệt huyết, đó là đội ngũ y bác sĩ, các dược sĩ, nhà thuốc sẵn sàng tham gia giảm tải bệnh tật, khó khăn cho người dân. Mọi người vẫn gọi họ với cái tên thân thương: “tuyến ngoài” chống dịch.