Ngủ ngồi trên đường ray bị tàu hỏa đâm chết

Hiện trường vụ tai nạn.
Hiện trường vụ tai nạn.
Theo lời khai của lái tàu, khi nhìn thấy 1 người ngồi trên đường ray với tư thế đang ngủ, lái tàu đã ấn còi rồi dùng mọi biện pháp để dừng đoàn tàu lại nhưng do khoảng cách quá gần nên bánh xe của 2 toa trước đã chèn lên người nạn nhân.

Khoảng 11h ngày 29/11, tàu hỏa mang số hiệu 302 của Xí nghiệp vận tải đường sắt (Công ty APATIT Lào Cai) đã đâm vào 1 người dân tại Km số 2+100 thuộc địa phận tổ 15 – phường Bắc Lệnh – thành phố Lào Cai khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Theo điều tra ban đầu của lực lượng chức năng, tài xế máy chính  là Nguyễn Văn Tuấn (Sn 1978) trú tại Tổ 26 – phường Pom Hán – thành phố Lào Cai điều khiển tàu hỏa số hiệu 302 của Xí nghiệp vận tải đường sắt ( thuộc Công ty APATIT lào cai). Khi đi đến Km 2+100 thuộc tổ 15 phường Bắc Lệnh, tàu đâm vào 1 người dân (chưa rõ danh tính). Hai toa đầu tiên chèn qua người khiến nạn nhân tử vong tại chỗ. 

Sau gần 1 giờ khám nghiệm hiện trường, xác nạn nhân đã được di chuyển để đoàn tàu tiếp tục chuyển bánh, tránh ách tắc trên tuyến đường sắt này.

Lái tàu Nguyễn Văn Tuấn cho biết: “Khi điều khiển tàu đến khu vực Km 2+100 (khu vực này là một khúc cua khuất tầm nhìn) thì nhìn thấy 1 người ngồi trên đường ray với tư thế đang ngủ. Lúc này, đoàn tàu chỉ còn cách người đó chừng 20m nhưng nạn nhân không hề phản ứng gì mà tiếp tục ngồi im. Tôi đã ấn còi rồi dùng mọi biện pháp để dừng đoàn tàu lại nhưng do khoảng cách quá gần nên bánh xe của 2 toa trước đã chèn lên người nạn nhân”

Lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân để  xử lý theo pháp luật.

Theo Theo Công an Nhân dân
MỚI - NÓNG