Ngư dân Indonesia khẳng định xác định chính xác vị trí máy bay MH370

Anh Rusli Khusmin cầm thiết bị GPS được cho là đã xác định đuợc vị trí của MH370 (Ảnh: Getty)
Anh Rusli Khusmin cầm thiết bị GPS được cho là đã xác định đuợc vị trí của MH370 (Ảnh: Getty)
TPO - Mới đây, một ngư dân tại Indonesia vừa cho biết đã tận mắt chứng kiến cảnh máy bay MH370 rơi xuống biển “như một con diều gãy cánh”, đồng thời khẳng định đã ghi lại chính xác điểm rơi của chiếc máy bay xấu số này.

Chiếc máy bay mang số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines đã đột ngột “biến mất” mà không rõ nguyên nhân vào ngày 8 tháng 3 năm 2014, tạo nên một trong những bí ẩn lớn nhất trong lịch sử ngành hàng không thế giới.

Tuy nhiên mới đây, một ngư dân tên Rusli Khusmin, 42 tuổi đến từ Indonesia, đã khẳng định anh cùng với thủy thủ đoàn của mình đã tận mắt chứng kiến cảnh MH370 rơi xuống biển, và đã ghi lại toàn bộ quá trình trên qua một thiết bị GPS.

Anh Khusmin cho biết máy bay đã rơi xuống eo biển Malacca, một tuyến đường vận chuyển hẹp phía Tây Thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia, đúng địa điểm chiếc máy bay MH370 được xác định đã mất liên lạc với Trung tầm điều hành của Malaysia Airlines. Cầm bản đồ trên tay, anh Khusmin cho biết trước báo giới địa điểm anh cho là nơi máy bay đã tiếp nước, đồng thời miêu tả việc đã chứng kiến cảnh máy bay rơi xuống mà không gây ra một tiếng động nào.

Trong cuộc họp báo mới đây tại Subang Jaya, Malaysia, anh Khusmin cho biết: “Chính mắt tôi đã nhìn thấy chiếc máy bay chao đảo từ trái sang phải như một chiếc diều bị gãy cánh. Không có tiếng động nào gây ra, chỉ có làn khói đen tỏa ra từ các đám cháy trên máy bay trước khi nó rơi xuống nước.”

Ngư dân 42 tuổi này còn cho biết anh có ngửi thấy mùi acid nồng nặc trong không khí trước thời điểm máy bay rơi, nhưng vẫn chưa đưa ra lời giải thích tại sao anh ta phải đợi đến gần 5 năm mới có thể thông báo vụ việc của mình lên giới chức Malaysia.

Theo Theo The Sun
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm