Quảng Ngãi:

Ngư dân 'hốt bạc' vì trúng đậm mẻ cá lớn trong đêm

TPO - Chỉ sau một đêm ra khơi đánh bắt gần bờ từ 12 - 15 hải lý, nhiều ngư dân Quảng Ngãi phấn khởi bỏ túi bạc triệu mỗi ngày nhờ trúng đậm cá cơm.
Ngư dân 'hốt bạc' vì trúng đậm mẻ cá lớn trong đêm ảnh 1Ngư dân 'hốt bạc' vì trúng đậm mẻ cá lớn trong đêm ảnh 2

Những ngày này, tại cảng cá Sa Kỳ (xã Bình Châu, huyện Bình Sơn), cảng Tịnh Kỳ (xã Tịnh Kỳ, TP. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi), luôn tràn ngập không khí nhộn nhịp. Ảnh: Nguyễn Ngọc.

Ngư dân 'hốt bạc' vì trúng đậm mẻ cá lớn trong đêm ảnh 3Ngư dân 'hốt bạc' vì trúng đậm mẻ cá lớn trong đêm ảnh 4
Gặp được nhiều luồng cá cơm, nên hầu hết các tàu đều bội thu. Được mùa cá cơm, giá bán cũng ổn định, khiến ngư dân rất phấn khởi. Ảnh: Nguyễn Ngọc.
Ngư dân 'hốt bạc' vì trúng đậm mẻ cá lớn trong đêm ảnh 5Ngư dân 'hốt bạc' vì trúng đậm mẻ cá lớn trong đêm ảnh 6Ngư dân 'hốt bạc' vì trúng đậm mẻ cá lớn trong đêm ảnh 7
Theo các ngư dân ở Tịnh Kỳ, khoảng 16h, các tàu đánh bắt cơm sẽ nổ máy vươn khơi cách bờ khoảng 12- 15 hải lý. Trung bình sau một đêm, mỗi tàu khai thác được 7 - 10 tấn cá cơm, cá biệt có tàu trúng gần 20 tấn. Với giá từ 10.000 đồng - 20.000 đồng/kg, tùy vào chất lượng cá mà mỗi tàu thu về từ vài chục triệu đến cả trăm triệu đồng. Ảnh: Nguyễn Ngọc.
Ngư dân 'hốt bạc' vì trúng đậm mẻ cá lớn trong đêm ảnh 8Ngư dân 'hốt bạc' vì trúng đậm mẻ cá lớn trong đêm ảnh 9
Ngư dân Trương Thanh An (trú xã Tịnh Kỳ) cho biết, sau một đêm ra khơi, anh cùng 5 thuyền viên khác khai thác được 8 tấn cá cơm. Với giá cá như hiện tại, sau khi trừ các khoản chi phí mỗi thuyền viên được chia từ 3-4 triệu đồng. “Tuy nhiên nghề đánh bắt cá cơm rất vất vả, bởi ngư dân phải làm việc trắng đêm, nhưng bù lại lợi nhuận cao, nên ngư dân rất phấn khởi”, anh An nói. Ảnh: Nguyễn Ngọc.
Ngư dân 'hốt bạc' vì trúng đậm mẻ cá lớn trong đêm ảnh 10Ngư dân 'hốt bạc' vì trúng đậm mẻ cá lớn trong đêm ảnh 11
Hay ngư dân Trương Đình Thành - chủ tàu cá QNg 96299 TS - trúng luồng cá cơm khi đánh bắt cách đảo Lý Sơn khoảng 2 hải lý. Tàu của ông thu lưới được 17 tấn cá cơm, bán ra thu về gần 200 triệu đồng. Ảnh: Nguyễn Ngọc.
Ngư dân 'hốt bạc' vì trúng đậm mẻ cá lớn trong đêm ảnh 12Ngư dân 'hốt bạc' vì trúng đậm mẻ cá lớn trong đêm ảnh 13
“Đánh bắt cá cơm là tối đi sáng về bán. Từ tháng Chạp đến nay cá cơm xuất hiện dày đặc. Loài cá này theo luồng, rất dày, nên trúng luồng cá là trúng đậm. Biển cả lúc được lúc mất, nhưng sau mỗi đêm, ít nhất ngư dân cũng bỏ túi trên 1 triệu đồng”, ông Thành cho hay. Ảnh: Nguyễn Ngọc
Ngư dân 'hốt bạc' vì trúng đậm mẻ cá lớn trong đêm ảnh 14
Giá cá cơm hiện tại từ 10.000 - 20.000 đồng/kg. Ảnh: Nguyễn Ngọc.
Ngư dân 'hốt bạc' vì trúng đậm mẻ cá lớn trong đêm ảnh 15Ngư dân 'hốt bạc' vì trúng đậm mẻ cá lớn trong đêm ảnh 16
Phần lớn cá cơm sau khi được đánh bắt sẽ được các cơ sở hấp cá trong và ngoài địa phương thu mua để làm cá cơm khô. Ảnh: Nguyễn Ngọc.
Ngư dân 'hốt bạc' vì trúng đậm mẻ cá lớn trong đêm ảnh 17Ngư dân 'hốt bạc' vì trúng đậm mẻ cá lớn trong đêm ảnh 18Ngư dân 'hốt bạc' vì trúng đậm mẻ cá lớn trong đêm ảnh 19

Trung bình một ngày, mỗi lao động ở đây có thu nhập từ 100-300 ngàn đồng. Ảnh: Nguyễn Ngọc

Tin liên quan