Ngư dân Bến Tre bắt được rùa biển nặng gần 200 kg

Con rùa biển nặng 200kg đang được nuôi ở nhà ông Ren
Con rùa biển nặng 200kg đang được nuôi ở nhà ông Ren
Ngày 9/4, ông Phạm Văn Ren, 63 tuổi, ngụ xã Bình Khánh Đông, huyện Mỏ Cày Nam, Bến Tre cho biết, gia đình ông vừa đánh bắt được một con rùa biển nặng khoảng 200kg.

Theo ông Ren, vào sáng ngày 6/3, con trai ông là anh Phạm Văn Toản, 38 tuổi đánh lưới cào khu vực cửa sông Hàm Luông (địa bạn huyện Thạnh Phú, Bến Tre) thì phát hiện con rùa biển này nằm trong lưới. Ngay sau đó, anh Toản đưa con rùa biển này về nhà nuôi tạm.

Hiện gia đình ông Ren không bán con rùa biển này mà chỉ hi vọng nhà nước hỗ trợ 20 triệu đồng chi phí nhiên liệu và lưới cào bị rùa biển làm rách rồi thả rùa về môi trường tự nhiên.

Ngư dân Bến Tre bắt được rùa biển nặng gần 200 kg ảnh 1

Nhiều người hỏi mua rùa khủng với giá 150 triệu đồng nhưng gia đình không bán.

Ông Nguyễn Văn Đoàn, Chủ tịch UBND xã Bình Khánh Đông, cho biết: “Sau khi nhận được thông tin, chính quyền đã đến vận động gia đình ông Ren không nên buôn bán mà nên tạm giữ rùa tại nhà, chờ sự hỗ trợ để thả con rùa biển về với tự nhiên.

“Hiện tại đang chờ cơ quan chuyên môn đến xác định cho rõ, đồng thời cũng đã kiến nghị ngành chức năng xem xét hỗ trợ về chi phí chuyến đánh bắt cho gia đình ông Ren”, ông Đoàn nói.

Sau khi biết gia đình ông Ren đang giữ con vật lạ, mỗi ngày có hàng trăm người từ khắp nơi kéo đến xem. Nhiều người hỏi mua với giá 150 triệu đồng nhưng gia đình ông Ren không bán.

Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
TPO - Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương (T.Ư) đề nghị Ban Bí thư xem xét thi hành kỷ luật đối với nguyên Phó Chủ tịch Hà Nam Trương Minh Hiến, Giám đốc Sở TN&MT Hà Nam Vũ Hữu Song và Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hòa Bình Nguyễn Đồng.