Ngôi trường tất cả học sinh đều viết hai tay nhoay nhoáy

300 em học sinh ở trường Veena Vandini đều viết chữ thành thạo bằng cả hai tay. Ảnh cắt từ clip.
300 em học sinh ở trường Veena Vandini đều viết chữ thành thạo bằng cả hai tay. Ảnh cắt từ clip.
Học sinh trường Veena Vandini, Ấn Độ, đều viết được bằng hai tay. Thậm chí, nhiều em còn viết được bằng hai tay cùng lúc với những loại chữ khác nhau.

Mặc dù trên thế giới chỉ có khoảng 10% dân số thuận tay trái và 1% dân số thuận cả hai tay, 300 học sinh trường Veena Vandini, huyện Singrauli, bang Madhya Pradesh, Ấn Độ lại có thể viết chữ thành thạo bằng cả hai tay cùng một lúc.

Cứ mỗi tiết học 45 phút, các thầy cô sẽ dành 15 phút thực hành kỹ năng viết hai tay, nhằm đảm bảo tất cả học sinh của trường đều thành thạo khả năng này.

Không chỉ viết, mỗi tiết học ngắn 15 phút còn rèn luyện cho các em kỹ năng ngoại ngữ và dùng trí não thật tối ưu. Trong khi tay phải viết chữ Ấn Độ, tay trái viết một từ tiếng Anh giống nghĩa. Điều này khiến các em có thể học được từ vựng và nhớ cách sử dụng các ngôn ngữ trong tương lai.

Những học sinh đạt cấp độ một đến 3 viết được bằng cả hai tay một cách thành thục. Đạt cấp độ 7 và 8, các em có thể viết một cách nhanh chóng và chính xác.

Player Loading...
Học sinh viết được cả hai tay cùng một lúc. Clip: VTC 14

Trường học với những học sinh có khả năng kỳ lạ này được sáng lập bởi một cựu chiến binh có tên Vp Sharma. Ông cho biết mình đã lấy cảm hứng từ vị tổng thống đầu tiên của Ấn Độ, tiến sĩ Rajendra Prasad, người cũng thuận cả hai tay, khi đưa ra yêu cầu soạn giáo án cho học sinh.

Ông Sharma cũng nhấn mạnh việc luyện tập và sử dụng thành thục kỹ năng đặc biệt này còn giúp học sinh rèn luyện được sự tập trung cao độ khi làm việc cũng như tăng cường khả năng ghi nhớ kiến thức cơ bản.

Được biết, trường Veena Vandini thành lập năm 1999 tại một thị trấn hẻo lánh ở quận Singrauli, Madhya Pradesh. 

Trước nỗ lực rèn luyện kỹ năng viết hai tay của hiệu trưởng Sharma, vào năm 2015, một đoàn nghiên cứu Hàn Quốc đã đến thăm và tìm hiểu rõ về việc thuận cả hai tay. Đến nay, các nhà nghiên cứu vẫn chưa khám phá ra lợi ích hay tác hại của hình thức đào tạo lạ lùng này.

Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG
Lùm xùm Apax Leaders: Chuyên gia nói gì?
Lùm xùm Apax Leaders: Chuyên gia nói gì?
TPO - Liên quan đến lùm xùm Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders đột ngột đóng cửa, phụ huynh nhiều địa phương đòi lại tiền học phí, các chuyên gia cho rằng, trong vấn đề này, cơ quan quản lý nhà nước nên có tiếng nói bảo vệ quyền lợi của người học.