Ngôi sao nhập tịch của ĐT Trung Quốc công khai xin lỗi vì lỡ 'hờn dỗi'

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tiền đạo Luo Guofu đã phải viết tâm thư xin lỗi sau khi có ý chê trách LĐBĐ Trung Quốc vì đã không quan tâm khi hội quân chuẩn bị cho các trận gặp Nhật Bản và Việt Nam.
Ngôi sao nhập tịch của ĐT Trung Quốc công khai xin lỗi vì lỡ 'hờn dỗi' ảnh 1

Luo Guofu đã có chút hờn dỗi vì phải vạ vật ở sân bay trong thời gian chờ hội quân cùng ĐT Trung Quốc. Tiền đạo này đăng lên mạng xã hội bức ảnh anh ngủ trên hàng ghế chờ, với hàm ý anh không được tạo điều kiện tối đa để sớm hội quân cùng đội tuyển chuẩn bị cho 2 trận đấu vòng loại World Cup 2022 gặp Nhật Bản và Việt Nam.

Nhưng rồi trước áp lực dư luận thì sau đó không lâu, Luo Guofu đã phải lên tiếng xin lỗi. Chân sút này còn tự nhận rằng anh “đã bốc đồng và không nhận xét đúng về những gì đã xảy ra”.

Tiền đạo gốc Brazil này viết một lá thư khá dài gửi NHM: “Xin chào người hâm mộ và những người bạn ở đội tuyển Trung Quốc, tôi muốn gửi lời xin lỗi vì những sai lầm vừa qua. Khi đó, tôi đã có nhận xét bốc đồng với cảm xúc tức thời là giận dữ và lo lắng.

Tôi đã hành động khi chưa hiểu hết sự việc. Tôi đã có những nhận xét không công bằng với Liên đoàn bóng đá Trung Quốc. Tôi là người biết điều gì đúng điều gì sai. Đối với tôi, nếu không được Liên đoàn bóng đá Trung Quốc trao cơ hội, tôi đã không thể nào khoác lên mình chiếc áo của đội tuyển.

Ngôi sao nhập tịch của ĐT Trung Quốc công khai xin lỗi vì lỡ 'hờn dỗi' ảnh 2

Bức ảnh Luo Goufu vạ vật ở sân bay trước khi nhập cảnh Nhật Bản hội quân cùng tuyển Trung Quốc

Trong những năm ở Trung Quốc, tôi đã nhận được rất nhiều sự giúp đỡ và quan tâm từ Liên đoàn. Tôi muốn nhân cơ hội này để chính thức nói lời xin lỗi. Tôi rất vui khi được chọn vào đội tuyển lần này và được gặp lại các đồng đội.

Và chắc chắn tôi sẽ nỗ lực hết mình như những lần trước. Cảm ơn tất cả các bạn và một lần nữa xin lỗi những người bạn của tôi, những người đã tổn thương vì tôi!”.

Trái với những thông tin trước đó, dàn “lính đánh thuê” của ĐT Trung Quốc đang có mặt đầy đủ để chuẩn bị cho 2 trận gặp Nhật Bản và Việt Nam tại bảng B vòng loại cuối World Cup 2022.

Đó là Alan, Fernando, trong khi trung vệ gốc Anh Browning đã hội quân từ sớm. Tất cả đã ra sân tập ở buổi gần nhất hôm 24/1. Nhìn chung, HLV Li Xiaopeng sẽ có gần như đầy đủ lực lượng mạnh nhất để làm khách tại Nhật Bản và Việt Nam.

MỚI - NÓNG