Ngôi sao HAGL khởi nghiệp làm ông chủ... phòng mạch

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tiền vệ HAGL Lương Xuân Trường đóng vai đồng sáng lập Trung tâm phục hồi chấn thương thể thao quốc tế (IRC).

Lễ khai trương Trung tâm đã diễn ra sáng  7/3 tại khách sạn Novotel (Hà Nội) với sự tham dự của một loạt ngôi sao tên tuổi của đội tuyển bóng đá Việt Nam: tiền vệ Nguyễn Quang Hải, trung vệ Thành Chung, Duy Mạnh (CLB Hà Nội), Văn Toàn, Minh Vương, Vũ Văn Thanh (HAGL). Trung tâm ra đời với mục tiêu chăm sóc các VĐV một cách toàn diện, phục hồi chuyên sâu và tăng cường kỹ năng để sớm trở lại thi đấu với phong độ tốt nhất như trước khi dính chấn thương.

Ngôi sao HAGL khởi nghiệp làm ông chủ... phòng mạch ảnh 1 Lương Xuân Trường muốn IRC sẽ giúp điều trị tốt chấn thương cho các VĐV, cầu thủ bóng đá. (ảnh Như Đạt)

Đội ngũ chuyên gia của Trung tâm gồm các bác sĩ y học thể thao Choi Ju Young, Nguyễn Trọng Hiền, Trần Anh Tuấn, các chuyên gia y học thể thao Lee Jung Bin, Trần Huy Thọ, Nguyễn Đình Đức, với sứ mệnh Phụng sự thể thao Việt Nam.

IRC đã nghiên cứu các mô hình trung tâm phục hồi chấn thương thể thao thành công tại Hàn Quốc và Thế giới. Đặc biệt, IRC có sự cố vấn, cộng tác của đội ngũ bác sĩ hàng đầu trong lĩnh vực y học thể thao trong và ngoài nước. Trung tâm ban đầu cam kết phục vụ tối đa 25 VĐV một ngày, chứ không phải 50 hay 100 vì muốn tập trung cho các VĐV chế độ tốt nhất.

Ngôi sao HAGL khởi nghiệp làm ông chủ... phòng mạch ảnh 2 Bác sĩ đội tuyển Việt Nam Choi Ju Young ở lễ khai trương Trung tâm IRC của Lương Xuân Trường sáng 7/3.

Trung vệ Duy Mạnh – người vừa bình phục chấn thương chia sẻ: “Gặp chấn thương là điều không tránh khỏi. Chúng tôi đều muốn quay lại sớm nhất, lấy lại thể trạng,tinh thần sớm nhất. Những cầu thủ dính chấn thương đều có tâm lý sợ hãi, nhưng chúng ta đều phải vượt qua được. Có trung tâm như này rất tốt vì các cầu thủ chấn thương yên tâm, tin tưởng vào phác đồ điều trị của bác sĩ.”

Đội ngũ IRC cam kết luôn hoàn thịện mình với tâm thế học hỏi, tiếp thu và cải thiến liên tục nhằm mang tất cả những gì tinh hoa nhất phụng sự cho thể thao nước nhà. Phấn đấu trở thành thương hiệu chuyên nghiệp, uy tín và tận tâm trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ chuyên sâu về chấn thương thể thao.

BLĐ Trung tâm IRC bao gồm cầu thủ Lương Xuân Trường (đồng sáng lập), GĐĐH kiêm đồng sáng lập Nguyễn Việt Hùng, PGĐ ĐH kiêm đồng sáng lập Ryan Sơn Trần, GĐ chuyên môn Choi Ju Young, PGĐ chuyên môn Trần Huy Thọ.

Lương Xuân Trường cho biết là người từng trải qua chấn thương nghiêm trọng, anh thấu hiểu chấn thương ảnh hưởng ra sao tới sự nghiệp cầu thủ. Từ đó, anh đã nảy ra ý tưởng thành lập IRC. Mục đích là để phục hồi, điều trị chấn thương, tâm lý cho các VĐV. HLV Park Hang Seo cũng gửi lời chúc mừng Lương Xuân Trường thành công với dự án của mình. Trợ lý ông Park ở đội tuyển Việt Nam, bác sĩ Choi Ju Young cho rằng đây là ý tưởng tuyệt vời của Lương Xuân Trường.

MỚI - NÓNG
Chuyện tình 5 thập kỷ 'ngọt như đường' của cụ ông cụ bà nhặt rác bên bờ sông Hồng
Chuyện tình 5 thập kỷ 'ngọt như đường' của cụ ông cụ bà nhặt rác bên bờ sông Hồng
TPO - Chung cảnh ngộ không người thân, ông Thành và bà Thuỷ tìm thấy sự đồng cảm rồi dọn về ở chung. Suốt hơn 50 năm qua, cặp vợ chồng nghèo dựa vào nhau mà sống, trôi dạt khắp các con ngõ của thủ đô rồi chọn cho mình nơi gầm cầu Long Biên là điểm dừng chân cuối cùng. Đối với ông, sự xuất hiện của bà là niềm động lực duy nhất khiến ông đi hết quãng đời còn lại.
Nhiều nông dân “treo chuồng” vì không còn vốn để tiếp tục chăn nuôi. Ảnh: U.P
Nhà nông, doanh nghiệp nhỏ đói vốn
TP - Chi phí sản xuất tăng cao, giá của sản phẩm đầu ra lao dốc, trong khi không tiếp cận được vốn ngân hàng, kể cả các gói tín dụng lãi suất ưu đãi… khiến nhiều doanh nghiệp (DN), nông dân chăn nuôi phía Nam ngưng trệ sản xuất.