Ngôi sao Alex Song thừa nhận rời Arsenal vì tiền

Alex Song đến Barcelona chỉ vì tiền.
Alex Song đến Barcelona chỉ vì tiền.
TPO - Ngôi sao người Cameroon, Alex Song thừa nhận lý do chính khiến anh rời Arsenal đến Barcelona là vì tiền.

Alex Song là một trong những tài năng trẻ được HLV Arsene Wenger phát hiện và phát triển tại Arsenal trước đây. Sau khi tốt nghiệp học viện của Pháo thủ, Song đã có 4 mùa giải tỏa sáng rực rỡ tại Emirates.

Đến mùa hè năm 2012, Alex Song bất ngờ rời Arsenal đến Barcelona cho dù biết trước mình sẽ phải ngồi dự bị tại Camp Nou. Ở thời điểm đó, Song là một trong những ngôi sao lớn nhất tại Arsenal, nhưng anh không thể cạnh tranh vị trí với những Xavi, Iniesta hay Busquets tại Barca. Chính vì thế, quyết định của tiền vệ này khiến nhiều người khó hiểu, đặc biệt khi anh vẫn còn trẻ.

Cho đến hôm qua, Song mới thẳng thắn thừa nhận anh rời Arsenal đến Barcelona đơn giản vì tiền. Tiền vệ này chỉ chơi ở Barca 2 năm trước khi bị đẩy sang West Ham theo dạng cho mượn. Tuy vậy, Song vẫn thoải mái nhờ hưởng lương rất cao. 

Ngôi sao người Cameroon chia sẻ trên Instagram: “Tôi trải qua 8 năm ở Arsenal, nhưng chỉ có 4 năm cuối cùng tôi mới có cuộc sống khá giả nhờ được tăng lương. Tuy nhiên, tôi đã lãng phí tiền bạc vào các cuộc vui xa xỉ. Trong 8 năm đó, tôi thậm chí chưa bao giờ giữ được 100 nghìn bảng trong tài khoản”.

“Tôi nghĩ rằng tôi đã là triệu phú, nhưng thực tế không phải vậy. Tôi chỉ kiếm được khoảng 15 nghìn bảng mỗi tuần ở Arsenal. Chính vì thế, khi Barcelona tìm đến và đặt đề nghị, tôi không cần suy nghĩ đến lần thứ hai. Tôi biết rằng vợ con tôi sẽ có cuộc sống sung túc tại Barcelona”.

“Giám đốc thể thao Barcelona đã nói thẳng rằng tôi sẽ không có quá nhiều thời gian thi đấu tại Camp Nou. Nhưng tôi không quan tâm. Tôi chỉ biết rằng tôi sẽ trở thành một triệu phú thực sự khi đến đó”.

Sau 4 năm hợp đồng với Barcelona, Song lần lượt chuyển đến Rubin Kazan và Sion nhưng anh không bao giờ trở lại đỉnh cao như thời còn khoác áo Arsenal. Hồi tháng 3 năm nay, tiền vệ này bị Sion sa thải sau khi từ chối giảm lương.

MỚI - NÓNG
Câu trả lời của Hoàng Thùy Linh
Câu trả lời của Hoàng Thùy Linh
TPO - “Vietnamese Concert” của Hoàng Thùy Linh được đầu tư công phu về mặt hình ảnh. Dù vậy, chất lượng âm nhạc, đặc biệt là khả năng live của nữ ca sĩ chưa đủ thuyết phục.