Ngôi nhà 500 triệu 'càng vào trong càng đẹp' ở vùng quê Đồng Nai

Anh Tùng bỏ ra 500 triệu xây ngôi nhà đầy đủ tiện nghi, thoáng đãng vào ban ngày, ấm cúng vào buổi tối. Phần hiên trong ngôi nhà truyền thống của người Việt được bố trí hợp lý trong không gian sống hiện đại.
Ngôi nhà 500 triệu 'càng vào trong càng đẹp' ở vùng quê Đồng Nai ảnh 1 Khi lên kế hoạch làm nhà, gia đình anh Tùng ở Đồng Nai mong muốn có nơi ở thoáng mát, đơn giản nhưng cũng cần có nét khác biệt. Mảnh đất xây nhà rộng 90 m2 nằm giữa cánh đồng trồng rau, hồ tiêu.
Ngôi nhà 500 triệu 'càng vào trong càng đẹp' ở vùng quê Đồng Nai ảnh 2 KTS đưa ra ý tưởng thiết kế nhà giống như khối gạch đỏ nổi bật giữa màu xanh cây cỏ vào mùa mưa.
Ngôi nhà 500 triệu 'càng vào trong càng đẹp' ở vùng quê Đồng Nai ảnh 3 Vào mùa khô, ngôi nhà bằng gạch hòa vào môi trường xung quanh với những mảng cỏ úa vàng và đất đỏ đặc trưng của miền Đông Nam Bộ.
Ngôi nhà 500 triệu 'càng vào trong càng đẹp' ở vùng quê Đồng Nai ảnh 4 Hành lang hình chữ thập liên kết các khối công năng bằng gạch với nhau. Trong nhà có phòng khách, bếp, 2 phòng ngủ, khu vệ sinh và kho chứa nông sản.
Ngôi nhà 500 triệu 'càng vào trong càng đẹp' ở vùng quê Đồng Nai ảnh 5 Đất rộng, gia đình ít người nên chủ nhà quyết định chỉ xây một tầng.
Ngôi nhà 500 triệu 'càng vào trong càng đẹp' ở vùng quê Đồng Nai ảnh 6 Đằng sau lớp gạch mộc mạc là những tiện nghi vừa đủ cho sinh hoạt hàng ngày.
Ngôi nhà 500 triệu 'càng vào trong càng đẹp' ở vùng quê Đồng Nai ảnh 7 Công trình ở nông thôn sử dụng nhân lực lúc nông nhàn để xây dựng. Bởi vậy, kiến trúc sư đã đưa ra phương án dễ thi công với chi phí thấp.
Ngôi nhà 500 triệu 'càng vào trong càng đẹp' ở vùng quê Đồng Nai ảnh 8 Chủ nhà bỏ ra 500 triệu cho việc xây dựng, hoàn thiện nội thất (tủ bếp, bàn ghế, đèn, thiết bị vệ sinh...).
Ngôi nhà 500 triệu 'càng vào trong càng đẹp' ở vùng quê Đồng Nai ảnh 9 Màu gạch đỏ, sàn gỗ nâu cùng đèn bố trí hợp lý giúp ngôi nhà có cảm giác ấm cúng. Phòng nào trong nhà cũng có thể nhìn ra khung cảnh thoáng rộng bên ngoài.
Ngôi nhà 500 triệu 'càng vào trong càng đẹp' ở vùng quê Đồng Nai ảnh 10 Phần hiên trong ngôi nhà truyền thống của người Việt được bố trí hợp lý trong không gian sống hiện đại.
Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đấu giá lựa chọn nhà đầu tư cao ốc ‘nghìn tỷ’ ở Thái Nguyên

Đấu giá lựa chọn nhà đầu tư cao ốc ‘nghìn tỷ’ ở Thái Nguyên

TPO - Tỉnh Thái Nguyên tổ chức lựa chọn nhà đầu tư thông qua hình thức đấu giá tài sản thực hiện bán đấu giá quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất thực hiện tòa nhà hỗn hợp ở, thương mại dịch vụ 38 tầng tại phường Hoàng Văn Thụ. Dự án có tổng vốn đầu tư dự kiến là hơn 1.696 tỷ đồng.
Bên trong khu đô thị Thanh Hà bất ngờ bị cò 'thổi giá'

Bên trong khu đô thị Thanh Hà bất ngờ bị cò 'thổi giá'

TPO - Nhà đất biệt thự, liền kề khu đô thị Thanh Hà Cienco 5 (Hà Nội) những ngày qua bị giới cò đất “thổi giá” chóng mặt sau nhiều năm nằm bất động liên quan đến sai phạm, chưa được khởi công xây dựng. Bên trong khu đô thị ngoài những tòa chung cư đã đưa vào sử dụng thì phần lớn đất bỏ hoang cho cỏ mọc, làm nơi chăn thả trâu bò của người dân.