Ngọc nữ Wushu và cái duyên mở hàng HCV

TPO - Sẽ là không quá nếu xếp "Nữ hoàng Wushu" Dương Thúy Vi vào nhóm những những VĐV “mát tay” nhất của đoàn thể thao Việt Nam. Cả 3 kỳ SEA Games liên tiếp, nữ võ sĩ này đều mang về tấm HCV đầu tiên cho đội tuyển Wushu.

Lầu đầu tiên là tại SEA Games 27 tại Myanmar năm 2015, Thúy Vy mang về tấm HCV đầu tiên cho đoàn Thể thao Việt Nam ở nội dung Kiếm thuật nữ với 9,70 điểm. Chỉ 2 năm sau đó, tại kỳ SEA Games 28 ở Singapore, VĐV sinh năm 1993 tiếp tục không làm người hâm mộ thất vọng khi giành tấm HCV đầu tiên cho đội tuyển Wushu Việt Nam cũng với điểm số 9,70 điểm ở nội dung biểu diễn kiếm thuật nữ.

Ngọc nữ Wushu và cái duyên mở hàng HCV ảnh 1 Thúy Vi hoàn thành xuất sắc màn trình diễn với điểm số cao nhất 9.67 và mang về tấm huy chương vàng đầu tiên cho đoàn thể thao Việt Nam. Ảnh: Zing

Còn tại kỳ SEA Games năm nay, ngọc nữ làng Wushu Việt Nam vẫn "mát tay" như thường. Bất chấp áp lực từ số đông CĐV chủ nhà, Thúy Vi vẫn hoàn thành xuất sắc màn trình diễn với điểm số cao nhất 9.67 và mang về tấm huy chương vàng đầu tiên cho đoàn thể thao Việt Nam.

Không chỉ khu vực, tại ASIAD 17 ở Incheon, Hàn Quốc năm 2014, VĐV sinh năm 1993 giành tấm HCV nội dung Kiếm thuật và Thương thuật. Đây là tấm huy chương đầu tiên và duy nhất của Thể thao Việt Nam tại kỳ Á vận hội năm đó.

Thuý Vi chia sẻ, đây cũng là giải đấu đáng nhớ nhất trong sự nghiệp của mình. Khi đó, Thúy Vi bị chấn thương dai dẳng, nhưng nén đau tiếp tục tập luyện và thi đấu, để mang về tấm huy chương vàng danh giá. 

Để có được những thành công, Thuý Vi từng phút từng giây, vẫn luôn nỗ lực không ngừng nghỉ. Cách đây mấy ngày, cô bị cảm cúm nên ảnh hưởng tới thể lực.

"Trước giờ thi đấu sáng nay, mình vẫn còn cảm thấy mệt, cổ họng đau rát. Nhưng khi thi đấu mình như quên đi tất cả, lúc nào trong đầu cũng chỉ nghĩ về phần thi của mình", Thuý Vi cho biết.

Quả vậy, trên thảm đấu Wushu tại khu liên hợp KLCC sáng nay, người ta chứng kiến ngọc nữ của làng Wushu lạnh lùng như băng tuyết xuất kiếm. Kiếm chiêu lúc gào thét như cuồng phong, lúc biến ảo như mây cùng bộ pháp lăng không vi diệu. Một bài thi hoàn hảo thuyết phục các trọng tài và người xem.

Ở tuổi 24, Thúy Vi thừa nhận, cô thấy mình đã già khi nhiều bạn bè, đồng nghiệp cùng trang lứa thi đấu đã chuyển sang nghiệp huấn luyện. Dù vậy, ngọc nữ lành Wushu khẳng định sẽ tiếp tục cống hiến cho thể thao nước nhà cho đến khi nào có thể.

Ngọc nữ Wushu và cái duyên mở hàng HCV ảnh 3
MỚI - NÓNG