Ngoại trưởng Mỹ bất ngờ tới Libya

Ngoại trưởng Mỹ bất ngờ tới Libya
Ngày 18-10, Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đã tới thủ đô Tripoli của Libya trong một chuyến thăm không được thông báo trước để hội đàm với các nhà lãnh đạo Hội đồng Dân tộc Chuyến tiếp (NTC) cầm quyền tại nước này.

Là quan chức cấp cao đầu tiên của Mỹ tới thăm Libya kể từ khi NTC lên nắm quyền sau khi lật đổ chế độ của nhà lãnh đạo Muamar Gadaffi, bà Hillary Clinton sẽ tìm cách mở rộng quan hệ với chính quyền mới của Libya cũng như thúc đẩy đất nước Bắc Phi này chuyển tiếp sang nền dân chủ.

Bà Hilary Clinton sẽ có cuộc hội đàm với Chủ tịch NTC Mustafa Abdul-Jalil, Chủ tịch Ủy ban điều hành (có chức năng như Chính phủ) của NTC, ông Mahmoud Jibril và Bộ trưởng Dầu mỏ Ali Tarhuni.

Ngoại trưởng Hilari Clinton tới Libi trong bối cảnh NTC đã giành được quyền kiểm soát phần lớn lãnh thổ Libya và đang tiến đánh mạnh nhằm chiếm nốt những khu vực cố thủ ít ỏi cuối cùng của ông Gadaffi.

Trước bà Hilary Clinton, Tripoli đã tiếp đón nhiều quan chức cấp cao nước ngoài như Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy, Thủ tướng Anh David Cameron, Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cùng Ngoại trưởng các nước Anh, Italia, Canađa.

Theo Thông tấn xã Việt Nam

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan. (Ảnh: Mofa)

Singapore sẵn sàng hợp tác với Việt Nam tiếp cận nguồn vắc-xin

TPO - Thăm Việt Nam, Bộ trưởng Ngoại giao Singapore khẳng định Singapore sẵn sàng hợp tác với Việt Nam trong tiếp cận nguồn vắc-xin ngừa COVID-19, kỹ thuật áp dụng công nghệ cao trong truy vết, xét nghiệm nhanh; nhất trí thúc đẩy lập Nhóm Công tác xây dựng Thỏa thuận công nhận lẫn nhau về chứng chỉ vắc-xin.
Larry King: "Mỗi sáng tôi đều tự nhủ mọi điều tôi nói ra hôm nay không dạy được tôi điều gì. Nên nếu muốn học hỏi, tôi sẽ phải lắng nghe"

Ông hoàng truyền thông Larry King: Tôi thích nghe tiếng người

TP - Cuộc ra đi thời COVID của Larry King đầu năm nay, giữa lúc dân chúng và truyền thông Mỹ bị tách làm hai nửa không thể dung hòa, đặt ra câu hỏi lớn: “Sau King liệu các cuộc đối thoại hay tranh luận ôn hòa như trong các show Larry King Live của đài CNN có còn khán giả?”. Thiên hạ liệu có tác loạn đối đầu khi hoàng đế truyền thông cổ điển băng hà?