Ngoại hạng Anh tính kế thi đấu ở nước ngoài

Optus, 1 trong những SVĐ lớn của Perth (Australia).
Optus, 1 trong những SVĐ lớn của Perth (Australia).
TPO - Ban tổ chức Ngoại hạng Anh đang tính đến phương án đưa giải đấu này ra nước ngoài nếu dịch COVID-19 không được kiểm soát.

Trong cuộc họp vừa qua, 20 CLB Ngoại hạng Anh đã bày tỏ quyết tâm hoàn thành mùa giải 2019-2020 khi đồng ý thông qua kế hoạch thi đấu tập trung ở 8 đến 10 sân vận động. Tuy vậy, khả năng trở lại của Ngoại hạng Anh vẫn rất mơ hồ bởi lẽ dịch COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp.

Trong hoàn cảnh đó, nhiều người đã đề xuất đưa Ngoại hạng Anh ra nước ngoài thi đấu. Cựu đội trưởng M.U, Gary Neville là người đầu tiên nghĩ ra phương án này và được khá nhiều người tán thành.

Tất nhiên, tìm kiếm một địa điểm bên ngoài nước Anh đủ điều kiện tổ chức phần còn lại của Ngoại hạng Anh không dễ dàng. Ngoài việc đảm bảo an toàn, các địa điểm này còn phải đáp ứng điều kiện về cơ sở hạ tầng cũng như thời tiết phù hợp.

Trong diễn biến mới nhất, thành phố Perth (Australia) sẵn sàng “đăng cai” 92 trận đấu còn lại của Ngoại hạng Anh mùa này. Gary Williams, một người Anh sống tại Perth (Australia) đã liên hệ với chính quyền và nhận được câu trả lời rất tích cực.

Gary Williams cho biết: “Tôi đã thảo luận với mọi người và họ rất hứng thú với kế hoạch này. Chính quyền Perth và Australia cũng ủng hộ Ngoại hạng Anh đến đây. Chúng tôi sẽ tiếp tục thảo luận chuyện này. Hiện tại, mọi người ở đây rất an toàn”.

Perth là thành phố có cơ sở hạ tầng thể thao tốt nhất Australia. Nếu tổ chức phần còn lại của mùa giải này tại đây, Premier League có thể sử dụng 4 SVĐ lớn là Optus (sức chứa 65 nghìn chỗ), Perth Oval (20,5 nghìn chỗ), Cricket's WACA (24,5 nghìn chỗ) và Joondalup Arena (16 nghìn chỗ).

MỚI - NÓNG
Hỗ trợ chăm sóc trẻ có cha mẹ mắc dịch COVID-19 tại TPHCM.
Đề xuất hỗ trợ thêm 5 - 20 triệu đồng với trẻ mồ côi do dịch COVID-19
TPO - Trẻ em mồ côi cha hoặc mẹ do dịch COVID-19 được đề xuất hỗ trợ thêm 5 triệu đồng/em, trẻ mồ côi cả cha và mẹ hỗ trợ 20 triệu đồng/em, ngoài ra còn hỗ trợ thêm phụ nữ bị ảnh hưởng, nữ y bác sĩ tham gia phòng chống dịch… Các đề xuất hỗ trợ đang được Bộ LĐ-TB&XH gửi lấy ý kiến bộ ngành liên quan.

Có thể bạn quan tâm