Ngô: Vừa chữa bệnh, vừa làm đẹp

TPO - Ngô có vị thơm ngon, ngọt bùi hấp dẫn phù hợp để chế biến rất nhiều món ăn bổ dưỡng dành cho mọi lứa tuổi. Kết hợp các món ăn ngon từ ngô có thể giúp bạn tăng cường sức khỏe cho cả gia đình và “xua đuổi” nhiều bệnh. Điểm danh những lợi ích chữa bệnh tuyệt vời của ngô dưới đây để các bà nội trợ tham khảo nhé!

1. Ngô có hàm lượng chất xơ cao và ít chất béo, giúp phòng ngừa hiệu quả táo bón và tăng cường hỗ trợ sức khỏe cho bạn một hệ tiêu hóa tốt hơn.

2. Ngô rất giàu tinh bột cũng như calo, do đó chế biến các món ăn ngon từ ngô có thể làm bạn tăng cân nhanh, chính vì vậy nếu muốn giảm cân bạn nên kiểm soát tốt chế độ ăn từ ngô bạn nhé.

3. Ngô làm giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Nó cũng rất giàu carbohydrate và protein và giúp giảm căng thẳng trong công việc một cách khá hiệu quả.

Ngô: Vừa chữa bệnh, vừa làm đẹp ảnh 1

4. Những lõi nhân vàng của hạt ngô chứa hợp chất arytenoid có khả năng làm giảm nguy cơ suy giảm thị lực, thoái hóa hoàng điểm do tuổi tác và làm mắt sáng hơn.

5. Ngô đặc biệt có lợi cho phụ nữ mang thai vì nó chứa hàm lượng folate cao giúp giảm nguy cơ sảy thai và dị tật bẩm sinh thai nhi. Các chuyên gia y tế khuyên rằng thai phụ nên bổ sung ngô vào chế độ ăn uống hàng ngày sẽ rất có lợi cho sự phát triển hoàn thiện của thai nhi.

6. Ngô có tác động tích cực đến việc giảm hàm lượng cholesterol và đặc biệt có lợi cho sức khỏe con tim. Ngoài ra, ngô cũng giúp phòng ngừa hiệu quả các bệnh liên quan đến tim mạch như đột quỵ và nhồi máu cơ tim.

7. Tinh bột ngô được sử dụng như một chế phẩm quan trọng trong sản xuất một số mỹ phẩm làm đẹp. Một số chuyên gia cho rằng bột ngô non còn có thể dùng để làm dịu vùng da bị phát ban và kích ứng do dị ứng, ngoài ra ăn ngô thường xuyên sẽ giúp bạn sở hữu làn da sáng mịn hơn.

MỚI - NÓNG