Ngỡ ngàng di tích quốc gia Chùa Đậu được ‘cấy' thêm nhiều công trình hoành tráng

TPO - Tại vị trí lối đi phía sau bên trái khu vực nhà Tổ của chùa Đậu (xã Nguyễn Trãi, huyện Thường Tín, TP Hà Nội) có xây dựng thêm một hạng mục cổng quy mô khá lớn, có bãi xe rộng mới được quy hoạch và nhiều công trình "cấy thêm" khác.

Có thể bạn quan tâm

Độc đáo hội nàng Hai của người Tày ở Cao Bằng

Độc đáo hội nàng Hai của người Tày ở Cao Bằng

TPO - Hội Nàng Hai của đồng bào dân tộc Tày (Cao Bằng) được tổ chức với ý nghĩa tượng trưng các mẹ các nàng ở dưới trần gian hành trình lên trời đón mẹ Trăng và các nàng tiên xuống thăm trần gian, giúp trần gian trong công việc làm ăn để sinh sống.
Vì sao chùa Bà Đanh luôn vắng người?

Vì sao chùa Bà Đanh luôn vắng người?

TPO - Chùa Bà Đanh tọa lạc trên một vùng đất tại thôn Đanh Xá, xã Ngọc Sơn (huyện Kim Bảng, Hà Nam). Chùa có diện tích khoảng 10 ha, được xem là một trong những ngôi chùa đẹp và cổ kính nhất Hà Nam nói riêng và khu vực miền Bắc nói chung.
Ấn đền Trần được phát như thế nào?

Ấn đền Trần được phát như thế nào?

TPO - Lễ khai ấn đền Trần 2024 được tổ chức vào giờ Tý (23h) đêm 14 tháng Giêng (23/2) với các nghi lễ thiêng truyền thống. Phương án phát ấn đền Trần được chuẩn bị sẵn sàng. Từ 5h sáng rằm tháng Giêng (24/2), nhà đền tổ chức phát ấn cho nhân dân ở bốn điểm. An ninh được thắt chặt từ chiều 14 tháng Giêng.
Hậu trường 'Đào, phở và piano'

Hậu trường 'Đào, phở và piano'

TPO - Phim "Đào, phở và piano" được lấy cảm hứng từ cuộc chiến 60 ngày đêm vào cuối năm 1946, đầu năm 1947 của quân dân Hà Nội. Những cảnh quay tái hiện phố cổ Hà Nội được đoàn phim xây dựng hoàn toàn mới với đội ngũ 60 người tham gia thiết kế, họa sĩ và thi công.