Ngó lơ công trình vi phạm “khủng”, nhiều cán bộ bị kỷ luật

Nhà hàng trên đất rừng phòng hộ Ảnh: K.A
Nhà hàng trên đất rừng phòng hộ Ảnh: K.A
TP - Ngày 8/11, UBND TP. Đà Lạt cho biết, chủ đầu tư đã triển khai thi công 13 công trình của nhà hàng “Trên Đỉnh Đồi Trăng” (số 1 đường Triệu Việt Vương, Đà Lạt) giai đoạn 2016 - 2017, nhưng UBND Phường 4 chưa kiểm tra, xử lý theo quy định.

Cụ thể, trong khuôn viên rộng hơn 6.300m2, chủ đầu tư đã cho xây dựng, cải tạo mở rộng 13 khối công trình với tổng diện tích xây dựng hơn 2.736m2, đa phần là xây dựng không phép, trái quy hoạch. Đặc biệt, nhà hàng này đã lấn, chiếm đất rừng phòng hộ với diện tích hơn 1.880m2.

Mặt khác, Công an TP.Đà Lạt xác định chủ nhà hàng không có bản kế hoạch bảo vệ môi trường; không lập hồ sơ quản lý, theo dõi phòng cháy và chữa cháy; gây khó khăn cho công tác điều tra, kiểm soát của người có thẩm quyền…

Do hệ thống chính quyền cấp cơ sở buông lỏng quản lý, không xác định được thời hạn vi phạm theo luật định nên không thể áp dụng hình thức phạt tiền các hành vi chiếm dụng đất rừng, xây dựng hàng loạt công trình trái phép... của chủ đầu tư này, chỉ có thể áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả, buộc tháo dỡ các công trình xây dựng sai phép, không phép.

Trước tình hình đó và do không phát hiện xử lý hàng chục trường hợp vi phạm  khác (liên quan xây dựng nhà ở không phép, sai phép trên đất lâm nghiệp, nông nghiệp, đất du lịch sinh thái rừng…), ông Lê Đình Cường, nguyên Chủ tịch UBND Phường 4 nhiệm kỳ 2011- 2016, bị kỷ luật “khiển trách; ông Phan Ngọc Toàn, nguyên Chủ tịch UBND Phường 4 nhiệm kỳ 2016 - 2021, bị kỷ luật “cảnh cáo”; bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó chủ tịch UBND Phường 4 phụ trách kinh tế - xây dựng, bị kỷ luật “cảnh cáo”; ông Phạm Văn Thế, công chức địa chính - xây dựng - đô thị - môi trường UBND Phường 4 bị kỷ luật “cảnh cáo”, ông Hồ Ngọc Tuấn - hợp đồng lao động phụ trách xây dựng UBND Phường 4 bị kỷ luật “khiển trách.    

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

TPHCM tạm dừng hoạt động nhà hàng tiệc cưới, dịch vụ thể dục thể thao trong nhà

TPHCM tạm dừng hoạt động nhà hàng tiệc cưới, dịch vụ thể dục thể thao trong nhà

TPO - UBND TPHCM vừa yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ thể dục thể thao trong nhà (gym, fitness, billiards, yoga,…), các trung tâm nà hàng tiệc cưới, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống theo mô hình buffet, ăn uống có tổ chức hát với nhau, karaoke dưới mọi hình thức tạm dừng hoạt động từ 18h ngày 7/5 cho đến khi có thông báo mới.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kiểm tra công tác bầu cử ở Tuyên Quang. Ảnh: DT

Bố trí hòm phiếu phụ để dân bỏ phiếu

TP - Ngày 6/5, kiểm tra công tác bầu cử tại Tuyên Quang, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia lưu ý, trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp cần làm tốt công tác phòng, tránh. Đối với những người đang cách ly tập trung, những người đang cách ly tại nhà và những người già yếu, bệnh tật không thể đến điểm bỏ phiếu thì cần bố trí hòm phiếu phụ để họ thực hiện quyền công dân.