Nghiện game, nam thanh niên giả danh thẩm phán lừa tiền tỷ của chú họ

0:00 / 0:00
0:00
Nghiện game, nam thanh niên giả danh thẩm phán lừa tiền tỷ của chú họ
TPO - Không có nghề nghiệp ổn định, lại nghiện game, tình cờ biết chú họ đang có nhu cầu khởi kiện nên Khưu Bình (29 tuổi, ở TP Cần Thơ) đã giả danh thẩm phán để chiếm đoạt hơn 1,5 tỷ đồng của nạn nhân.

Ngày 23/4, TAND TP Cần Thơ xét xử sơ thẩm đưa bị cáo Khưu Bình (29 tuổi, ngụ phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Nghiện game, nam thanh niên giả danh thẩm phán lừa tiền tỷ của chú họ ảnh 1

Khưu Bình tại phiên tòa.

Theo cáo trạng ông Đặng Văn Chính và Bình có mối quan hệ họ hàng với nhau. Bản thân Bình không có nghề nghiệp ổn định, lại thường xuyên chơi game.

Năm 2019, ông Chính và bà con tranh chấp một căn nhà có địa chỉ ở phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều. Do nhà đang tranh chấp nên ông mua đất và xây nhà ở phường Lê Bình, quận Cái Răng, TP Cần Thơ.

Quá trình ông Chính xây nhà mới, Bình có đến chơi và biết ông này đang làm thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất tại phần đất đang xây nhà nên Bình nói có quen một người làm việc ở Phòng Tài nguyên và Môi trường quận Cái Răng, sẽ nhờ hướng dẫn làm hồ sơ giúp.

Sau đó, ông Chính có hỏi thêm cán bộ mà Bình giới thiệu về cách tách thửa đất đang tranh chấp với người bà con ở phường Xuân Khánh thì được biết Tòa án mới có trách nhiệm giải quyết.

Cán bộ nói trên đã kêu Bình đưa ông Chính đi gặp một thẩm phán ở TAND quận Ninh Kiều để được hướng dẫn.

Khi ông Chính làm đơn khởi kiện, Bình nảy sinh ý định giả danh vị thẩm phán TAND quận Ninh Kiều để lừa ông Chính lấy tiền tiêu xài.

Bình mua một sim điện thoại, rồi giả danh là thẩm phán thụ lí hồ sơ của ông Chính, rồi gọi nói rõ về hồ sơ đất đai khởi kiện để ông này tin là thẩm phán thật.

Từ tháng 3 - 12/2019, “thẩm phán dỏm” đã viện nhiều lí do để mượn của ông Chính hơn 1,5 tỷ đồng.

Do bị ông Chính liên tục đòi tiền và nói sẽ gửi đơn tố cáo nên đến ngày 23/2/2020, Bình nhắn tin thừa nhận tất cả sự việc với ông Chính và hứa hẹn trả tiền nhưng không thực hiện, rồi bỏ trốn khỏi địa phương.

Tại tòa, Bình thừa nhận đã sử dụng nhiều thủ đoạn gian dối để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của ông Chính để tiêu xài cá nhân.

Kết thúc phiên xét xử, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Bình mức án 16 năm tù. Đồng thời, buộc bị cáo bồi thường số tiền 1,8 tỷ đồng cho bị hại.

MỚI - NÓNG
Hoa hậu Bảo Ngọc mắc ung thư
Hoa hậu Bảo Ngọc mắc ung thư
TPO - Hoa hậu Bảo Ngọc vượt qua giai đoạn khó khăn khi chiến đấu với ung thư. Chia sẻ với Tiền Phong, cô nói bản thân hơi choáng khi nhận nhiều thông tin ồ ạt lúc này.