Đăng 24 bài viết phản động lên Facebook, em gái 'nối gót' anh trai vào tù

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Anh trai vừa bị kết án “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” vào 2 năm trước thì gái ruột lại tiếp tục “nối gót”, dùng nhiều tài khoản Facebook để đăng và chia sẻ 24 bài viết có nội dung tuyên truyền tư tưởng phản động, chống phá nhà nước.

Ngày 22/4, TAND quận Bình Thủy, TP Cần Thơ đã xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Lê Thị Bình (45 tuổi, ngụ quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Đăng 24 bài viết phản động lên Facebook, em gái 'nối gót' anh trai vào tù ảnh 1

Bị cáo Bình tại phiên tòa.

Theo cáo trạng từ tháng 10/2019 - 11/2020, bị cáo Bình đã sử dụng nhiều tài khoản Facebook cá nhân để phát trực tiếp, đăng bài và chia sẻ 24 bài (1 clip livestream và 23 file bài viết) có nội dung tuyên truyền tư tưởng, quan điểm xấu, phản động nhằm chống đối, chống phá, nói xấu, xúc phạm, xuyên tạc, phỉ báng... đối với Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và cán bộ lãnh đạo Đảng nhà nước. Đặc biệt là xúc phạm nghiêm trọng đối với lãnh tụ Hồ Chí Minh, thực hiện kêu gọi đòi đa nguyên đa đảng, xóa bỏ chế độ chính trị.

Theo kết luận giám định của Sở Thông tin và Truyền thông TP Cần Thơ, nội dung những bài đăng của bị cáo thể hiện rõ mục đích tuyên truyền chống phá, xuyên tạc, kích động, lôi kéo, hướng dẫn chống đối của các đối tượng xấu đối với đường lối, chủ trương của Đảng, Nhà nước…

Trước đó, vào tháng 2/2019, anh ruột của Bình là Lê Minh Thể, đã bị kết án 2 năm tù cũng về tội danh nói trên.

HĐXX nhận định, hành vi của bị cáo Bình gây hậu quả nghiêm trọng làm ảnh hưởng đến vai trò uy tín lãnh đạo của Đảng, vai trò vị trí điều hành ở nhà nước và uy tín danh dự của đội ngũ cán bộ lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Trực tiếp xâm hại đến lợi ích Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của các cá nhân, tổ chức được pháp luật bảo vệ, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự địa phương.

Kết phiên xét xử, TAND quận Bình Thủy đã tuyên phạt bị cáo Bình mức án 2 năm tù về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

MỚI - NÓNG