Nghi vấn nữ giám đốc tự tử do vỡ nợ

Ngôi nhà nơi bà Thuận treo cổ tự tử
Ngôi nhà nơi bà Thuận treo cổ tự tử
Ông Bùi Đức Nhật - Phó Trưởng Công an huyện Lạc Sơn (Hòa Bình) - vừa cho biết, cơ quan điều tra đang vào cuộc làm rõ nguyên nhân bà Nguyễn Phong Thuận (SN 1972), Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Lạc Sơn, tử vong trong tình trạng treo cổ tại nhà.

Ba hôm trước, vào tối muộn, sau khi dùng bữa cơm tối cùng gia đình, bà Thuận đi ra sau nhà phơi quần áo. Nửa tiếng sau không thấy người phụ nữ này về, gia đình liền chia nhau đi tìm thì phát hiện thi thể treo cổ trên gác nhà.

Qua khám nghiệm tử thi, công an xác định trên thi thể nạn nhân không có dấu hiệu bị sát hại, mọi đồ vật xung quanh vẫn bình thường. “Nhận định ban đầu cho thấy, bà Thuận chết do tự tử”, một điều tra viên cho biết.

Theo người nhà nạn nhân, bà Thuận mắc nợ của khá nhiều người và chưa có khả năng chi trả. Cách đây gần một tháng, nạn nhân cũng đã uống thuốc ngủ tự tử nhưng do được người thân phát hiện kịp thời nên thoát chết.

Vài năm trước, bà Thuận giữ chức vụ Phó phòng Giáo dục huyện Lạc Sơn, Hòa Bình. Sau đó, bà được bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện.

Dư luận xôn xao rằng thời gian công tác tại Phòng Giáo dục, bà Thuận đã vay mượn một số tiền lớn lên đến hàng tỷ đồng. Do bà này không có khả năng trả nợ nên gần đây nhiều chủ nợ liên tục tìm đến siết nợ, thúc ép, thậm chí tố cáo lên cơ quan chức năng.

Ông Bùi Đức Nhật - Phó Trưởng Công an huyện Lạc Sơn - xác nhận, cơ quan công an cũng nhận được đơn tố cáo về việc vị Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Lạc Sơn vay mượn tiền không trả. Cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra, làm rõ thì bà Thuận đã có hành động dại dột.

Nguồn tin từ Công an xã Tân Lập, bà Thuận đã góp vốn để xây dựng Công ty cổ phần nên có vay mượn một số tiền khoảng 10 tỷ đồng từ rất nhiều người, do làm ăn thua lỗ nên không có khả năng chi trả. Trước hôm bà Thuận tự tử, đã có nhiều chủ nợ gửi đơn tố cáo đến cơ quan chức năng.

Có thông tin, trước khi được bổ nhiệm làm Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Lạc Sơn, bà Thuận đã bị tố cáo “lợi dụng chức vụ để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản” song không bị cơ quan chức năng xử lý mà còn được bổ nhiệm với chức danh cao hơn, khiến dư luận xôn xao.

Trao đổi với PV, Bùi Văn Nỏm - Bí thư Huyện ủy huyện Lạc Sơn - cho biết: “Thời điểm bà Thuận được tiến cử để tiến hành bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Lạc Sơn, lãnh đạo địa phương hoàn toàn không biết về khoản tiền vay nợ của bà Thuận. Kết quả bổ nhiệm thì bà Thuận cũng trúng với số phiếu bầu cao nhất”.

Hiện cơ quan chức năng tỉnh Hoà Bình vẫn đang tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân cụ thể về cái chết của bà Thuận. 

Theo Dân Trí, Zing
MỚI - NÓNG