Nghị sĩ Hong Kong thân Bắc Kinh bị tấn công bằng dao

Ảnh cắt từ đoạn phim ghi lại khoảnh khắc xảy ra vụ tấn công
Ảnh cắt từ đoạn phim ghi lại khoảnh khắc xảy ra vụ tấn công
TPO - Junius Ho, một nghị sĩ Hong Kong ủng hộ Trung Quốc vừa bị tấn công bằng dao, trong bối cảnh tình hình biểu tình ở đặc khu tiếp tục căng thẳng.

Sau vụ tấn công, ông Ho cùng trợ lý và đối tượng tấn công đều đã được đưa đến bệnh viện với vết thương chưa rõ mực độ, cảnh sát cho biết. 

Đoạn phim ghi lại khoảnh khắc diễn ra vụ tấn công đã được đưa lên mạng, cho thấy cảnh một người đàn ông ôm bó hoa tiếp cận ông Ho vào sáng nay, khi nghị sĩ này đang cùng các thành viên trong đảng vận động ở điểm bầu cử ở Tuen Mun, một thị trấn ở ngoại ô Hong Kong và gần Trung Quốc đại lục. 

Người đàn ông đã trao cho ông Ho bó hoa, xin chụp ảnh cùng rồi rút dao trong túi ra đâm vào ngực nạn nhân. 

Ông Ho và các trợ lý nhanh chóng khuất phục người đàn ông đó khi anh ta hô lên bằng tiếng Quan thoại: “Junius Ho, đồ cặn bã!”

Một nguồn tin cảnh sát cho biết ông Ho bị đâm vào ngực trái và đối tượng tấn công đã bị bắt. 
Nghị sĩ 57 tuổi đã bất tỉnh khi được đưa lên xe cứu thương. 

Ông cho biết trong một thông báo đăng trên mạng rằng ông bị thương ở phần phía trên của ngực trái, nhưng không ảnh hưởng đến mạng sống. Hai đồng nghiệp của ông cũng bị thương. 

Chưa rõ động cơ của kẻ tấn công là gì, nhưng ông Ho được biết đến rộng rãi với quan điểm chống biểu tình Hong Kong mạnh mẽ và ủng hộ Bắc Kinh. Nghị sĩ này từng bị ghi hình khi đang cười và bắt tay những người bị cho là thành viên băng đảng Tam hoàng đã tấn công nhiều người biểu tình hòa bình. Sau vụ tấn công ở Yuen Long, văn phòng của ông Ho bị người biểu tình lục tung và mồ mả của bố mẹ ông cũng bị phá.

Tháng trước, ông mỉa mai một nghị sĩ đối lập là “ăn xúc xích nước ngoài” vì bà kết hôn với một nhà báo Anh.

Vụ việc hôm nay xảy ra khi đợt bất ổn chính trị bạo lực kéo dài ở Hong Kong hơn 5 tháng qua.

Theo theo CNA
MỚI - NÓNG
Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy Lạng Sơn xem xét vi phạm của tổ chức, cá nhân có dấu hiệu vi phạm.
Lạng Sơn kỷ luật nhiều lãnh đạo, đảng viên
TPO - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lạng Sơn đã quyết định khai trừ ra khỏi Đảng đối với bà Lại Thị Vân - nguyên Phó Trưởng phòng Quản lý đất đai, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) tỉnh Lạng Sơn; cảnh cáo ông Bùi Văn Côi - nguyên Giám đốc Sở TN&MT tỉnh; khiển trách ông Dương Công Vĩ - Giám đốc Sở Giao thông vận tải (GTVT) tỉnh Lạng Sơn.