Tấn công bằng dao ở Hong Kong, một chính trị gia bị cắn đứt tai

Hiện trường vụ tấn công bằng dao. (Ảnh: SCMP)
Hiện trường vụ tấn công bằng dao. (Ảnh: SCMP)
TPO - Một đối tượng vừa gây ra vụ tấn công bằng dao ở Hong Kong, khiến ít nhất 5 người bị thương, trong đó có một chính trị gia bị cắn đứt tai. Vụ việc khiến tình hình đặc khu càng thêm rối loạn sau nhiều tháng biểu tình. 

Những đám đông tụ tập trong nhiều trung tâm thương mại trên khắp thành phố vào cuối tuần qua đã đụng độ với cảnh sát. 

Tình trạng bạo lực hôm Chủ nhật (3/11) bớt căng thẳng hơn khi cảnh sát và người biểu tình chơi trò mèo vờn chuột. 

Nhưng ngày cuối tuần kết thúc bằng vụ tấn công bằng dao xảy ra bên ngoài một trung tâm thương mại ở khu dân cư Taikoo Shing trên đảo chính của Hong Kong. 

Nhiều nhân chứng kể với báo chí kể rằng một người đàn ông nói tiếng Quan thoại đã tấn công mọi người không lâu sau khi hô khẩu hiệu ủng hộ Bắc Kinh. 

Hình ảnh được phát trực tiếp cho thấy ông Andrew Chiu, một ủy viên hội đồng thành phố và là người ủng hộ người biểu tình, bị cắn đứt tai sau khi cố gắng khống chế kẻ tấn công. Một người đàn ông khác nằm bất tỉnh trong vũng máu khi những người xung quanh cố gắng băng bó vết thương ở lưng nạn nhân.

Kẻ tấn công mặc áo phông màu xám sau đó bị đám đông đánh cho đến khi cảnh sát và đội cấp cứu đến hiện trường. 

Giới chức cho biết 5 người bị thương trong vụ việc, gồm 4 người đàn ông và 1 phụ nữ. Hai nạn nhân đang trong tình trạng nguy kịch, hai người bị thương nghiêm trọng và một người bị thương nhẹ. 

Đợt biểu tình khởi nguồn từ chiến dịch xuống đường phản đối dự luật dẫn độ đến nay đã kéo dài hơn 4 tháng. Số liệu sơ bộ do chính quyền Hong Kong công bố giữa tuần này cho thấy đặc khu lần đầu rơi vào suy thoái kỷ lục kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008.

Theo theo SCMP, CNA
MỚI - NÓNG