Nghị lực vượt khó đáng nể của nữ sinh 10X bị liệt hai chân

TPO - Trúc Phương có gương mặt xinh đẹp với làn da trắng, đôi mắt trong veo và đặc biệt là nụ cười rạng rỡ luôn thường trực trên môi mặc dù bệnh tật khiến nữ sinh này bị liệt hai chân từ nhỏ.
Nghị lực vượt khó đáng nể của nữ sinh 10X bị liệt hai chân ảnh 1 Những ngày gần đây cộng đồng mạng liên tục lan truyền hình ảnh của một 10x xinh đẹp nhưng bị liệt hai chân thu hút sự quan tâm của nhiều người.
Nghị lực vượt khó đáng nể của nữ sinh 10X bị liệt hai chân ảnh 2  
Nghị lực vượt khó đáng nể của nữ sinh 10X bị liệt hai chân ảnh 3 Được biết, nhân vật chính không phải ai xa là mà chính là Trúc Phương, nữ sinh từng gây sốt mạng xã hội hồi giữa tháng 9/2019.

Nghị lực vượt khó đáng nể của nữ sinh 10X bị liệt hai chân ảnh 4 Nữ sinh này sở hữu gương mặt xinh đẹp với làn da trắng, đôi mắt trong veo và đặc biệt là nụ cười rạng rỡ luôn thường trực trên môi.
Nghị lực vượt khó đáng nể của nữ sinh 10X bị liệt hai chân ảnh 5  
Nghị lực vượt khó đáng nể của nữ sinh 10X bị liệt hai chân ảnh 6 Được biết, Trúc Phương sinh năm 2001, là cựu học sinh trường THPT Cư M’gar, Đắk Lắk và hiện là sinh viên trường ĐH Kinh tế TP.Hồ Chí Minh, bị liệt từ khi 4 tuổi do mắc viêm tủy cách ngang.
Nghị lực vượt khó đáng nể của nữ sinh 10X bị liệt hai chân ảnh 7 Do đó, mọi sinh hoạt hàng ngày Trúc Phương chủ yếu nhờ vào mẹ và nếu muốn đi lại, di chuyển xa đều phải nhờ người khác. Đến tuổi đi học, bố mẹ thay nhau cõng nữ sinh đến trường. Sang cấp ba, quãng đường dài hơn, ngày Phương được mẹ đạp xe chở đi, ban ngày nhờ bạn cõng đến lớp.
Nghị lực vượt khó đáng nể của nữ sinh 10X bị liệt hai chân ảnh 8 Mặc dù kém may mắn hơn người khác nhưng Trúc Phương luôn cố gắng và nỗ lực vượt qua khó khăn, do đó khi tốt nghiệp THPT, nữ sinh này đã trúng tuyển vào ngành Hệ thống thông tin quản lý của ĐH Kinh tế TP.HCM với số điểm 23,5.
Nghị lực vượt khó đáng nể của nữ sinh 10X bị liệt hai chân ảnh 9 Chia sẻ về mong muốn lớn nhất của mình ở hiện tại, 10X cho biết bản thân chỉ mong có đủ điều kiện, sức khỏe, học tập thật tốt: "Tương lai mình mong muốn ra trường có việc làm ổn định để nuôi bản thân, là chỗ dựa của cha mẹ và có cơ hội giúp đỡ những người khác nữa", nữ sinh này nói.
MỚI - NÓNG
TTCK đã thu hút dòng tiền kỷ lục, nhiều phiên giao dịch với giá trị tỷ đô; Ảnh: Như Ý
Dòng tiền đổ vào chứng khoán đến từ đâu?
TPO - Bất chấp dịch bệnh COVID - 19 đang phức tạp, thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn giữ đà tăng điểm, tăng thanh khoản với việc dòng tiền từ khắp nẻo liên tục đổ về. Sự hấp dẫn của cổ phiếu cứ mua là có lãi từ hơn nửa năm nay đã trở thành “hấp lực” lôi kéo đám đông các nhà đầu tư mới, cùng các tổ chức, quỹ lao vào như thiêu thân. Trong vòng xoáy chứng khoán tăng giá này, ai cũng kỳ vọng mình sẽ kiếm được bẫm.

Có thể bạn quan tâm

Đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động của Đoàn

Đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động của Đoàn

TPO - Chiều 12/5, Đoàn công tác của Ban bí thư Trung ương Đoàn do anh Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn làm trưởng đoàn làm việc với Tỉnh đoàn Trà Vinh về kết quả thực hiện công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 5 tháng đầu năm 2021 và công tác chuẩn bị Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2021.
Giải quyết vấn đề cô lập và bảo vệ trẻ em khi trường học đóng cửa vì COVID-19

Giải quyết vấn đề cô lập và bảo vệ trẻ em khi trường học đóng cửa vì COVID-19

TPO - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy cho rằng trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, cần giải quyết vấn đề cô lập và bảo vệ trẻ em khỏi những rủi ro có thể xảy ra khi trường học bị đóng cửa; khi tiếp cận internet; nguy cơ trẻ em bị lạm dụng khi ở nhà và trẻ em lao động/buôn bán tại những thời điểm nghỉ ở nhà do dịch, bệnh.
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn

'Đạo đức số', 'lối sống số' trong cuộc cách mạng 4.0

TPO - Theo Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn, công tác giáo dục lý tưởng, đạo đức, lối sống ngày nay cần nhận diện và kiến tạo thêm các giá trị mới; không chỉ thích ứng, đào tạo nhân lực cho cuộc cách mạng 4.0 mà cần phải kiến tạo, vun đắp giá trị mới. Đạo đức số, đạo đức mạng xã hội, lối sống số… là những vấn đề ần nhận diện cho trúng và đúng.
Anh Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn

Phát huy vai trò của tổ chức Đoàn thanh niên trong công tác bầu cử

TPO - Anh Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cho biết các cấp bộ Đoàn không chỉ triển khai các hoạt động tuyên truyền, vận động bầu cử mà còn thực hiện đồng bộ các công việc khác theo chức năng nhiệm vụ của mình và theo yêu cầu của Hội đồng bầu cử quốc gia.