Nghi chủ đại lý vỡ nợ, dân vây nhà trưởng thôn đòi tiền

Người dân xã Ea Nam vây nhà trưởng thôn để đòi nợ
Người dân xã Ea Nam vây nhà trưởng thôn để đòi nợ
TPO - Hàng trăm người dân đã vây nhà một trưởng thôn ở xã Ea Nam (huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk) để đòi tiền vì nghi chủ đại lý cà phê vỡ nợ.

Đến chiều 14/3, vẫn còn nhiều người dân vây quanh nhà gia đình ông Nguyễn Thành (Trưởng thôn Ea Sia B, xã Ea Nam) để đòi tiền vi nghi chủ nhà vỡ nợ.

Trước đó, từ sáng cùng ngày, khi hay tin bà Lê Thị Trang (chủ đại lý cà phê Thành Lớn, vợ ông Thành) đi khỏi địa bàn, hàng chục người dân đã kéo đến để đòi nợ.

Theo quan sát của PV, có khoảng 100 người dân gửi cà phê tại đây đã kéo đến bao vây, đòi phá cửa nhà kho của ông Thành vào lấy lại nông sản, vì họ cho rằng vợ chồng ông này xù nợ tiền cà phê, hồ tiêu của bà con. UBND xã Ea Nam đã cử người đến truyên truyền, vận động những người có ký gửi nông sản ở đây bình tĩnh, không được đập phá nhà cửa và tài sản của ông vợ chồng ông Thành.

Ông Y Chức K’Pă - phó chủ tịch UBND xã Ea Nam, cho biết: Theo thông tin của người dân cung cấp và tổng hợp sơ bộ, đại lý của vợ chồng ông Thành có nhận ký gửi hơn 200 tấn cà phê của 100 hộ dân ở các thôn, buôn trong xã. Trong đó, người gửi nhiều nhất 38 tấn, ít nhất là 3 tạ.

“Khi nghe tin vợ chồng ông Thành mất khả năng thanh toán, nhiều người sợ mất cà phê, hồ tiêu nên kéo đến bao vây đòi siết nợ. Chúng tôi kịp thời động viên, giải thích bà con nên tình hình tạm ổn. Xã cũng chỉ đạo, phân công anh em công an, dân quân xã làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự và báo về cơ quan thẩm quyền cấp trên để xử lý theo qui định”, ông Y Chức nói.

Theo một lãnh đạo UBND huyện Ea H’leo, từ đầu năm 2019 đến nay, trên địa bàn huyện Ea H’leo có tới 3 đại lý chuyên thu mua, nhận ký gửi nông sản mất khả năng thanh toán, gây thiệt hại không nhỏ về kinh tế cho nhiều hộ gia đình.

MỚI - NÓNG
Bên trong khu đô thị Thanh Hà bất ngờ bị cò 'thổi giá'
Bên trong khu đô thị Thanh Hà bất ngờ bị cò 'thổi giá'
TPO - Nhà đất biệt thự, liền kề khu đô thị Thanh Hà Cienco 5 (Hà Nội) những ngày qua bị giới cò đất “thổi giá” chóng mặt sau nhiều năm nằm bất động liên quan đến sai phạm, chưa được khởi công xây dựng. Bên trong khu đô thị ngoài những tòa chung cư đã đưa vào sử dụng thì phần lớn đất bỏ hoang cho cỏ mọc, làm nơi chăn thả trâu bò của người dân.

Có thể bạn quan tâm

Quán triệt, triển khai Nghị quyết của Bộ Chính trị về quy hoạch, phát triển đô thị

Quán triệt, triển khai Nghị quyết của Bộ Chính trị về quy hoạch, phát triển đô thị

Sáng 18/5 tại Hà Nội, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TW, ngày 24/1/2022 của Bộ Chính trị về "Quy hoạch, xây dựng, quản lý và phát triển bền vững đô thị Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045" (Nghị quyết 06-NQ/TW) theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.