Nghi can phóng hỏa làm 5 người tử vong ở Đà Lạt là hàng xóm

Cơ quan chức năng phát hiện bình gas mini tại hiện trường
Cơ quan chức năng phát hiện bình gas mini tại hiện trường
TPO - Từ những dấu vết thu được tại hiện trường và qua khám nghiệm tử thi trong ngày hôm nay (13/3), Công an tỉnh Lâm Đồng bước đầu nhận định nghi can gây ra vụ cháy tại thu tập thể 13 Trần Hưng Đạo, phường 10, TP.Đà Lạt làm chết 5 người là ông Trần Văn Quốc.  

Nhiều khả năng nghi can này chính là người mà cơ quan chức năng chưa xác định được danh tính trong số 5 người bị chết cháy tại hiện trường.

Qua trích xuất camera an ninh được gắn tại khu vực này, có thể nhận diện  hình ảnh ông Quốc cầm can nhựa nghi đựng xăng và bình khò gas loại mini đi vào nhà nạn nhân trước khi vụ cháy xảy ra.  Khi đến gần nhà nạn nhân, ông Quốc còn bật thử đèn khò lửa.

Quá trình khám nghiệm hiện trường, cơ quan chức năng đã thu giữ được một bình khò gas loại mini và chiếc can nhựa nghi đựng xăng.

Theo nhận định ban đầu, Quốc đã dùng xăng phóng hỏa làm chết vợ chồng ông Nguyễn Thông Thăng - bà Phạm Thị Thúy Hòa (cùng 45 tuổi) và 2 con của họ là Nguyễn Quốc Khánh (15 tuổi), Nguyễn Thị Khánh Linh (12 tuổi).

Nghi can phóng hỏa làm 5 người tử vong ở Đà Lạt là hàng xóm ảnh 1 Căn nhà ông Thanh bị cháy rụi.

Thi thể 4 người trong gia đình đã được nhận diện, riêng thi thể thứ 5 bị cháy đến biến dạng nên chưa xác định được danh tính. Cơ quan chức năng đang tiến hành giám định ADN để có thể xác định chính xác có phải là thi thể của ông Quốc hay không?

Thiếu tướng Bùi Văn Sơn - Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng, cho biết: Ông đã đến hiện trường và nghe mùi xăng nồng nặc. Bước đầu nhận định vụ hỏa hoạn khiến 5 người chết cháy là vụ án mạng nghiêm trọng chứ không phải tự thiêu.  

Lãnh đạo Công an Lâm Đồng còn cho hay, trước Tết Nguyên đán Mậu Tuất, ông Thăng đã bị ông Quốc đâm bị thương. Cơ quan chức năng đang chờ kết quả giám định thương tật để xử lý thì xảy ra vụ hỏa hoạn nghiêm trọng này.

Người dân địa phương cho biết, ông Quốc mới đến sống tại khu tập thể này khoảng 3 năm, là người sống độc thân, hay vắng nhà, ít nói và ít giao lưu với hàng xóm.

Ngày 30 Tết Nguyên đán vừa rồi, giữa gia đình ông Thăng và ông Quốc có lời qua tiếng lại do mấy con gà của ôngThăng sang phá, gây bẩn trước nhà ông Quốc. Sau đó không rõ nguyên nhân gì mà ông Quốc đâm ông Thăng bị thương phải nằm viện khoảng 20 ngày. Ông Thăng mới được xuất viện vài hôm thì xảy ra chuyện đau lòng này.  

Tin liên quan