Nghi án nhà thầu đưa hàng chục đối tượng lạ đến uy hiếp dân

Nhóm đối tượng gần 30 người bịt kín mặt được nhà thầu thuê vào dọa nạt, ngăn cản người dân
Nhóm đối tượng gần 30 người bịt kín mặt được nhà thầu thuê vào dọa nạt, ngăn cản người dân
TPO - Mấy ngày gần đây, người dân huyện Hương Sơn Hà Tĩnh xôn xao một video clip đăng tải trên một trang facebook ghi lại cảnh xô xát giữa một nhóm người bịt mặt với người dân xã Sơn Quang tại một công trình đang thi công trên địa bàn xã. 

Xô xát

Mấy ngày gần đây, người dân huyện Hương Sơn Hà Tĩnh xôn xao một video clip đăng tải trên một trang facebook ghi lại cảnh xô xát giữa một nhóm người bịt mặt với người dân xã Sơn Quang tại một công trình đang thi công trên địa bàn xã. Theo nội dung trong video clip người dân cho rằng nhà thầu thi công làm hư hỏng nhà của người dân và đất đai chưa được đền bù nên mọi người yêu cầu dừng thi công.

Theo tìm hiểu của PV Tiền phong, sự việc xảy ra tại dự án thi công cầu Hải Thượng Lãn Ông trên địa bàn xã Sơn Quang. Có ba hộ dân liên quan đến sự việc và yêu cầu nhà thầu là là Cty CP Xây dựng và thương mại Dũng Lợi có trụ sở tại huyện Hương Sơn dừng thi công để thống nhất phương án đền bù.

“Nhà tôi có hơn 2000 m2 đất bị thu hồi nhưng đền bù được 170 triệu. Mức giá này quá thấp, hiện gia đình đang làm đơn gửi UBND huyện và tỉnh giải quyết. Sự việc chưa được giải quyết nhưng nhà thầu vẫn tiến hành thi công trên phần đất của mình. Chúng tôi chỉ yêu cầu nhà thầu dừng thi công để thống nhất phương án đền bù nhưng họ lại thuê hàng chục đối tượng lạ đến ngăn cản, xô xát với người dân”, chị Nguyễn Thị Ái bức xúc.

Cạnh đất chị Ái là hai hộ dân có nhà cửa nằm trong hành lang an toàn giao thông của cầu Hải Thượng Lãn Ông bị ảnh hưởng cũng bị các đối tượng bịt mặt dọa dẫm, xô xát. “Cả đời xây được ngôi nhà nhưng do đơn vị thi công làm nhà bị nứt. Khi chưa thống nhất việc đền bù nhà thầu lại đưa người đến uy hiếp người dân”, chị Từ Thị Quân cho biết.

Người dân nơi đất bức xúc khi sự việc diễn ra căng thẳng nhưng lực lượng chức năng xã Sơn Quang lại không can thiệp mặc cho các đối tượng lạ mặt lớn tiếng dọa nạt người dân.

Nghi án nhà thầu đưa hàng chục đối tượng lạ đến uy hiếp dân ảnh 1 Hai ngôi nhà nằm trong hành lang an toàn giao thông của cầu Hải Thượng Lãn Ông bị ảnh hưởng

Nghi án nhà thầu đưa hàng chục đối tượng lạ đến uy hiếp dân ảnh 2 Chị Nguyễn Thị Ái trên mảnh đất chưa thống nhất mức giá đền bù của mình

Doanh nghiệp thuê người bảo vệ?

Trưởng Công an xã Sơn Quang, ông Nguyễn Văn Tuấn thừa nhận sự việc xảy ra có mặt ông và một số cán bộ khác. “Không phải đối tượng lạ như người dân nói đâu, nhóm người đó là của nhà thầu thuê đến bảo vệ thi công đấy. Họ chỉ vào bảo vệ nên chúng tôi không vào can thiệp”, Trưởng Công an xã Sơn Quang nói.

Trả lời PV Tiền phong về việc lực lượng chức năng đã làm rõ các đối tượng bịt mặt vào xô xát với người dân hay chưa? Trưởng Công an xã Sơn Quang cho biết chỉ nghe nhà thầu báo cáo như vậy nên chỉ làm báo cáo gửi Công an huyện Hương Sơn. “Chắc do buổi sáng đó trời lạnh nên họ bịt mặt chứ không phải xã hội đen như người dân nói đâu”, ông Nguyễn Văn Tuấn nói.

Phó Chủ tịch UBND xã Sơn Quang, ông Đinh Tiến Dũng thừa nhận việc bảo vệ đơn vị thi công là của lực lượng chức năng. Cụ thể trong công văn chỉ đạo của UBND huyện Hương Sơn giao cho UBND xã Sơn Quang. “Nhà thầu họ đưa người đến không báo cáo cho xã biết. Khi sự việc xảy ra xã bị động nên không thể bảo đảm an ninh trật tự được”, Phó Chủ tịch UBND xã Sơn Quang nói.

Cũng theo ông Đinh Tiến Dũng việc ba hộ dân ngăn cản thi công vì chưa thống nhất mức giá đền bù với UBND huyện Hương Sơn. “Ba hộ dân đang gửi đơn kiến nghị lên UBND tỉnh chưa được trả lời thì dẫn đến sự việc này”, ông Đinh Tiến Dũng nói.

MỚI - NÓNG
Đêm đầu tiên người Bình Dương không ra đường: Chỉ còn những ‘chiến binh’ thầm lặng
Đêm đầu tiên người Bình Dương không ra đường: Chỉ còn những ‘chiến binh’ thầm lặng
TPO - Với quyết tâm sớm khống chế dịch bệnh, Bình Dương ngoài việc áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 còn đề nghị người dân không ra đường từ 18h hôm trước đến 6h sáng hôm sau. Mặc dù đêm đầu tiên triển khai nhưng người dân chấp hành tốt, ngoài đường chỉ còn lực lượng an ninh.

Có thể bạn quan tâm