Nghệ sĩ Thanh Điền chia sẻ về ngày cuối của Thanh Kim Huệ

0:00 / 0:00
0:00
Nghệ sĩ cải lương Thanh Điền viết những dòng sau cuối để bày tỏ nỗi đau trước sự ra đi của vợ.

Trong bài đăng cuối cùng để tiễn biệt vợ - nghệ sĩ cải lương Thanh Kim Huệ, NSƯT Thanh Điền không giấu nổi sự xúc động. Ông kể lại giây phút trước khi ra đi, người bạn đời của ông chảy nước mắt. Sau đó, bà từ từ nhắm mắt lại và ra đi thanh thản.

Nghệ sĩ Thanh Điền chia sẻ về ngày cuối của Thanh Kim Huệ ảnh 1 Nghệ sĩ Thanh Điền chia sẻ về ngày cuối của Thanh Kim Huệ ảnh 2

Nghệ sĩ Thanh Điền - Thanh Kim Huệ trải qua gần 50 năm gắn bó.

"Hành trình này không kết thúc ở đây đâu em. Dẫu biết đó là một con đường chúng ta phải đi. Anh xin lỗi vì đã không giữ được em, Huệ ơi! Sao em nỡ bỏ anh. Anh thương em mười phần, cũng không ngăn nổi dù chỉ một lần em đi. Em gặp ba má và con ở thế giới bên kia an nhiên, bình thản đi vào một cõi khác nhé. Anh viết cho em đôi dòng sau cuối vào cuộc sống hữu hạn này của chúng mình", nghệ sĩ Thanh Điền bày tỏ.

Ông khẳng định tình yêu dành cho vợ là mãi mãi. Sự ra đi của nghệ sĩ Thanh Kim Huệ "chỉ là một chân trời và một đường chân trời không gì cứu vãn được giới hạn tầm nhìn" của vợ chồng nghệ sĩ.

Nghệ sĩ Thanh Điền chia sẻ thêm với Zing Thanh Kim Huệ phát hiện mắc bệnh ung thư cách đây 6 tháng, sức khỏe suy yếu. Vì vậy, ông và gia đình đã chuẩn bị tâm lý cho những tình huống xấu nhất có thể xảy ra.

Thời điểm nghệ sĩ Lan và Điệp hấp hối, Thanh Điền đang đi đóng phim. Khi được người nhà báo tin, ông đã ngay lập tức về bên vợ. Nghệ sĩ Thanh Kim Huệ nhìn mặt chồng trước khi về nơi an nghỉ cuối cùng.

Trải qua gần 50 năm gắn bó, chuyện tình cảm của nghệ sĩ Thanh Điền - Thanh Kim Huệ được đồng nghiệp, khán giả ngưỡng mộ.

Nghệ sĩ Thanh Kim Huệ gặp Thanh Điền lần đầu vào cuối thập niên 1960. Khi ấy, bà hát cho đoàn Hoa Phượng. Nữ nghệ sĩ nhiều lần đứng chung sân khấu với Thanh Điền.

Cảm mến giọng hát lảnh lót, trong vút và nét ngây thơ của Thanh Kim Huệ, Thanh Điền theo đuổi trong thời gian dài. Đến năm 1975, cả hai làm lễ kết hôn và có với nhau hai người con là Nguyễn Đăng Quang (sinh năm 1977) và Nguyễn Đức Hồng Loan (sinh năm 1986, đã mất).

Trải qua những thăng trầm của cuộc sống, vợ chồng nghệ sĩ vẫn nắm tay nhau vượt mọi khó khăn, nỗi buồn. Khi vợ lâm bạo bệnh, nghệ sĩ Thanh Điền ở cạnh chăm sóc, động viên.

Vào tháng 11, khi sức khỏe của vợ yếu hơn, nghệ sĩ Thanh Điền vẫn chia sẻ hình ảnh và gửi những lời tình cảm tặng bà.

"Chúc mừng sinh nhật, em yêu. 46 năm bên nhau, yêu em nhiều hơn em nghĩ. Thương em đang ôm ấp mỗi ngày với một quyết tâm nghị lực mà tôi ngưỡng mộ bất kể thử thách nào. Nụ cười của em luôn khiến trái tim anh lỡ nhịp. Mãi mãi và mãi mãi", ông viết.

Theo Zing.vn
MỚI - NÓNG
Từ vụ lở đất vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Nguy cơ sạt lở đất ở nhiều nơi, làm sao tránh?
Từ vụ lở đất vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Nguy cơ sạt lở đất ở nhiều nơi, làm sao tránh?
TPO - Hiện nay trên thế giới cũng như Việt Nam chưa thể dự báo chính xác thời gian và địa điểm cụ thể xảy ra sạt lở đất. Tuy nhiên, người dân có thể nắm được các khu vực có nguy cơ sạt lở cao khi theo dõi hệ thống cảnh báo trực tuyến lũ quét sạt lở đất ở địa chỉ http://luquetsatlo.nchmf.gov.vn.