Nghệ sĩ Phú Quý biết ơn khi được vợ kém 22 tuổi lo cho 'từng miếng cháo, từng viên thuốc'

TPO - Trong chương trình "Gõ cửa thăm nhà", vợ chồng nghệ sĩ Phú Quý chia sẻ nhiều điều thú vị về cuộc sống hôn nhân. 

Mới đây, trong chương trình "Gõ cửa thăm nhà" nghệ sĩ Phú Quý và bà xã tiết lộ điều đặc biệt về cuộc sống hôn nhân.

Trước đây, nghệ sĩ tự nhận mình đào hoa từ trẻ, từng gặp gỡ và yêu sâu đậm nhiều người phụ nữ. Nhưng khi gặp được bà xã, ông xác định được “bến đỗ” của đời mình.

Được biết, vợ nghệ sĩ Phú Quý kém ông 22 tuổi, cả hai gắn bó đã 16 năm nay.

Nghệ sĩ Phú Quý biết ơn khi được vợ kém 22 tuổi lo cho 'từng miếng cháo, từng viên thuốc' ảnh 1 Bà xã kém 22 tuổi của nghệ sĩ Phú Quý. 

Chia sẻ về cơ duyên đến với nghệ sĩ Phú Quý, vợ ông kể: 

"Tôi gặp anh Quý khoảng 13 năm trước. Lúc đầu tôi thần tượng anh qua những vai diễn hài. Sau đó trong một lần đi tiệc, tôi vô tình gặp anh Quý, tôi mới qua xin chữ ký, xin chụp hình. Anh Quý cũng xin tôi lại số điện thoại, từ đó hai anh em thường liên lạc với nhau, anh hay gọi tôi bảo đi xem anh diễn. Sau 3 năm chúng tôi mới chính thức yêu nhau.

Khi được hỏi về bí quyết giữ gìn hạnh phúc, vợ ông tiết lộ: "Ai cũng nói anh Quý là nghệ sĩ đào hoa. Mọi người hay hỏi tôi: "Sao cầm cương anh ấy hay quá vậy?". Tôi đâu có biết cầm cương đâu mà do anh ý tự dùng cương thôi.

Sau này khi về chung một nhà, tôi thấy anh Quý là một người rất vui tính nhưng cũng rất kỹ tính. Vì tôi còn trẻ nên anh Quý hay bắt lỗi khi tôi nói chuyện với bạn bè.

Do anh Quý lớn tuổi, và anh bị bệnh, uống thuốc nhiều nên cũng nóng tính hơn. Nhưng anh cũng không thay đổi nhiều, tôi vẫn chấp nhận được".

Nghệ sĩ Phú Quý biết ơn khi được vợ kém 22 tuổi lo cho 'từng miếng cháo, từng viên thuốc' ảnh 2 Nghệ sĩ Phú Quý kể lại nhiều kỉ niệm xúc động về bà xã. 

Kèm đó, nghệ sĩ Phú Quý không giấu được niềm xúc động kể lại kỉ niệm về các con. Dù có 5 con nhưng do ai cũng bận rộn cuộc sống riêng nên ông tự nhận mình rất cô đơn vì ít được ở bên các con. Chính vì vậy, ông rất biết ơn người vợ gắn bó suốt 13 năm qua đã bầu bạn, giúp đỡ, chăm sóc ông tận tâm. 

Công lao của vợ tôi lớn lắm. Cô ấy đứng nhắc cho tôi những vở diễn, chạy hồ sơ, làm đủ thứ để tôi được như ngày hôm nay. Lúc tôi ốm đau, cô ấy vào bệnh viện chăm sóc mấy hôm liền. Cô ấy lo cho tôi từng miếng cháo, từng viên thuốc."

Cách xa về tuổi tác nhưng vợ chồng nam nghệ sĩ vẫn dung hòa và hạnh phúc sau 16 năm gắn bó. Ở tuổi 75, nam nghệ sĩ thừa nhận ông đã sẵn sàng đón nhận quy luật tất yếu của cuộc sống, đó là sinh lão bệnh tử. Tuy nhiên, ông luôn cố gắng duy trì sức khỏe, tập thể dục, ăn uống lành mạnh để có cuộc sống bình yên, hạnh phúc bên vợ con.

MỚI - NÓNG