Nghệ sĩ Nguyễn Bá Lộc qua đời

0:00 / 0:00
0:00
Nghệ sĩ Nguyễn Bá Lộc qua đời
TPO - Diễn viên điện ảnh- Đạo diễn Nguyễn Bá Lộc, người từng có nhiều vai diễn trong các bộ phim điện ảnh, phim truyền hình Việt Nam vừa qua đời vào lúc 16g30 ngày 18/12 tại nhà riêng sau một thời gian chống chọi với bệnh tật.

Nguyễn Bá Lộc sinh tại Cần Thơ nhưng ông lại theo học diễn xuất tại Sài Gòn. Năm 1985, Nguyễn Bá Lộc có vai diễn điện ảnh đầu tiên trong bộ phim Trời xanh qua kẽ lá thuộc seri phim Ván bài lật ngửa. Dù chỉ là vai diễn nhỏ nhưng các đạo diễn đã nhìn thấy khả năng diễn xuất của ông và sau đó, ông đã được mời tham gia nhiều bộ phim khác như cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc (thân sinh của Bác Hồ) trong bộ phim Hẹn gặp lại Sài Gòn, vai ông Năm Hợi (cha của Anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu) trong bộ phim Người con gái đất đỏ, rồi các phim truyền hình như Nơi trái tim ở lại, Chuyện làng bè, Tình bạn

Đặc biệt ông nổi bật với vai diễn ông cố vấn Ngô Đình Nhu của bộ phim Ông cố vấn. Ngoài ra Nguyễn Bá Lộc còn tham gia sản xuất phim, làm đạo diễn phim truyền hình cho một số đài truyền hình tại các địa phương.

Nghệ sĩ Nguyễn Bá Lộc qua đời ảnh 1

Diễn viên- đạo diễn Nguyễn Bá Lộc

Do bị bệnh gan, Nguyễn Bá Lộc đã phải điều trị trong một thời gian dài. Tuy nhiên thời gian gần đây căn bệnh ngày càng nặng và ông đã trút hơi thở cuối cùng vào ngày 18/12 tại nhà riêng, hưởng thọ 66 tuổi.

Tang lễ của diễn viên- đạo diễn Nguyễn Bá Lộc được tổ chức tại nhà riêng thuộc quận 11 (TPHCM) vào sáng 19/12. Lễ di quan sẽ diễn ra vào ngày 21/12, sau đó thi hài của ông sẽ được đưa đi an táng tại Hoa viên nghĩa trang Sala Garden (Long Thành- Đồng Nai).

MỚI - NÓNG