Nghề nuôi cá tra Việt Nam gặp khó

Việc WWF đưa cá tra vào danh mục đỏ gây khó cho người nuôi cá Việt Nam. Ảnh: Sáu Nghệ
Việc WWF đưa cá tra vào danh mục đỏ gây khó cho người nuôi cá Việt Nam. Ảnh: Sáu Nghệ
TP - Thông tin Quỹ Động vật Hoang dã Thế giới (WWF) đưa cá tra vào danh mục đỏ, đã gây sốc cho người nuôi cá tra, người tiêu dùng Việt Nam cũng như cộng đồng quốc tế.

VASEP cho rằng, WWF không đưa ra được bằng chứng cụ thể nào để chứng minh môi trường, thức ăn, hóa chất và thuốc thú ý trong nuôi cá tra “có vấn đề”. VASEP đã có thư gửi người đứng đầu WWF – ông Mark Powell để phản đối, đồng thời mời đại diện WWF sang Việt Nam tìm hiểu thực tế về quy trình nuôi cá tra. Ông Mark Powell đã đồng ý sang Việt nam vào tháng 5-2011. 

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

DN dệt may mong giảm lãi suất để ổn định sản xuất, tạo việc làm cho người lao động nhất là khi dịch bệnh bùng phát.

Doanh nghiệp 'khát' vốn, thoi thóp vì dịch

TP - Sau gần 2 năm chống chọi với khó khăn do dịch COVID-19 gây ra, “sức đề kháng” của doanh nghiệp (DN) đã yếu nay càng trở nên thoi thóp khi dịch tiếp tục bùng phát. Nhiều DN mong tiếp cận thêm vốn vay ưu đãi để duy trì hoạt động, chờ đợi thị trường phục hồi trở lại. Trong khi đó, ngân hàng “kêu” khó giải ngân nguồn vốn sẵn có, vì liên quan đến tài sản đảm bảo, tránh nguy cơ nợ xấu.
Món ăn thời bao cấp - tóp mỡ giá cao gấp mấy lần thịt vẫn hút khách

Món ăn thời bao cấp - tóp mỡ giá cao gấp mấy lần thịt vẫn hút khách

TPO - Mấy năm trở lại đây, tóp mỡ bỗng được giới nhà giàu Hà Nội săn mua về ăn với giá đắt đỏ, thời điểm nào cũng cao gấp mấy lần thịt. Những ngày này, trên các cánh rừng, bản làng ở vùng cao Nghệ An bắt đầu bước vào mùa sinh sôi phát triển của ve sầu, người dân đã soi đèn thâu đêm săn ve về làm món ăn. Người dân Anh rất ít biết đến gạo ST25 của Việt Nam.
Cơ cấu và tình hình cung ứng điện năm 2021 của A0

Năng lượng tái tạo bùng nổ, EVN gặp khó trong vận hành hệ thống

TPO - Tại buổi đối thoại giữa lãnh đạo EVN và các chuyên gia về tình hình vận hành hệ thống điện quốc gia chiều 4/5, ông Nguyễn Đức Ninh - Giám đốc Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia (A0) cho biết, tỷ trọng điện năng lượng tái tạo (điện mặt trời, điện gió...) ngày càng lớn đang gây ra nhiều bất cập trong việc vận hành hệ thống điện.