Nghe bạn cũ tham gia đầu tư Bitcoin, người phụ nữ bị lừa hơn 2 tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Thông qua giới thiệu của người bạn cũ, một phụ nữ ở Hà Nội tham gia đầu tư tiền ảo Bitcoin và bị lừa số tiền hơn 2 tỷ đồng.
Nghe bạn cũ tham gia đầu tư Bitcoin, người phụ nữ bị lừa hơn 2 tỷ đồng ảnh 1

Ảnh minh họa.

Ngày 21/4, Công an TP Hà Nội cho biết, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao vừa tiếp nhận đơn trình báo của 1 bị hại về việc bị chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng khi tham gia đầu tư tiền ảo dạng Bitcoin.

Cụ thể, qua giới thiệu của bạn cũ, chỉ trong vòng 2 ngày, người này đã nạp tiền vào hệ thống "ACO dold" và thắng 226.000 USD.

Tuy nhiên, khi muốn rút tiền ra, các đối tượng đã yêu cầu bị hại nạp thêm tiền vào với các lý do “nộp tiền xác thực”, “nâng cấp tài khoản VIP”, “tiền rủi ro an toàn”… Tổng cộng, người phụ nữ đã thực hiện 15 giao dịch và bị chiếm đoạt mất hơn 2 tỷ đồng.

Thời gian qua, Công an TP Hà Nội đã cảnh báo thủ đoạn lừa đảo khi tham gia đầu tư tiền ảo. Các đối tượng thường giới thiệu đây là dự án với lãi suất cao, thời gian đầu, khi tham gia đầu tư tiền ảo người đầu tư sẽ có lãi và được kích thích nạp thêm tiền. Sau đó, kẻ lừa đảo sẽ tư vấn để "con mồi" nạp tiền nhiều hơn rồi không cho rút tiền để chiếm đoạt.

Để phòng tránh, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đề nghị người dân cần cảnh giác khi tham gia đầu tư tài chính qua các ứng dụng đầu tư tài chính, sàn giao dịch quốc tế được quảng cáo lãi suất cao, tiềm ẩn nguy cơ bị lừa đảo để tự bảo vệ mình và tránh rơi vào các cạm bẫy tài chính.

Khi gặp các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo, người dân cần liên hệ cơ quan công an để giải quyết kịp thời vụ việc theo quy định.

MỚI - NÓNG