Nghệ An: Ra thông báo phòng ngừa hoạt động bắt cóc

TPO - Mới đây, UBND xã Tây Hiếu, thị xã Thái Hòa (Nghệ An) ra văn bản thông báo gửi công an xã, các trường học trên địa bàn xã này về việc, phòng ngừa các đối tượng hoạt động nghi vấn bắt cóc trẻ em.

Theo nội dung văn bản, hiện nay trên địa bàn TX Thái Hòa xuất hiện một số nhóm đối tượng có biểu hiện đáng ngờ tiếp cận trẻ em. Thủ đoạn hoạt động của nhóm người nghi bắt cóc trẻ em (từ 2 người trở lên) đi bằng xe gắn máy hoặc ô tô, tìm đến những gia đình có trẻ nhỏ không có người trông coi hoặc chỉ người già trông coi, nhà không khóa cổng, không có hệ thống camera giám sát, thậm chí đến chờ tại các cổng trường mầm non, tiểu học giải vờ làm quen để đón hộ về nhà.

Khi tiếp cận, các đối tượng có biểu hiện các hành vi như hỏi thăm gia đình có ai ở nhà không, dụ dỗ các cháu đi mua quà, có hành vi bế cháu nhỏ lên xe tẩu thoát, có thể giằng co trẻ với người thân trong gia đình.

Nghệ An: Ra thông báo phòng ngừa hoạt động bắt cóc ảnh 1 Hình minh họa.

Cụ thể, vào ngày 1/4, tại nhà bà Hoàng Thị Hiền (tại khối 5, phường Long Sơn, TX Thái Hòa) có một đối tượng nam đi tay ga đến nhà bà Hiền và dụ dỗ cháu nhỏ lên xe. Cùng lúc đó, bà Hiền đi ra nhận thấy dấu hiệu bất thường nên hô hoán. Đối tượng này lập tức thả cháu nhỏ xuống và bỏ chạy.

Tiếp đó, vào tối ngày 2/4/2019, tại nhà anh Ngân Văn Thương (thuộc khối Tân Long, phường Long Sơn) có một đối tượng lạ mặt tiếp cận 1 cháu nhỏ nói chuyện và dụ đi mua bánh kẹo, khi người nhà phát hiện, đối tượng đã lên xe bỏ đi.

Nghệ An: Ra thông báo phòng ngừa hoạt động bắt cóc ảnh 2 Văn bản của UBND xã Tây Hiếu, thị xã Thái Hòa (Nghệ An).

Để chủ động làm tốt công tác phòng ngừa, phát hiện và ngăn chặn hành vi trên, UBND xã Tây Hiếu yêu cầu các xóm, ban giám hiệu bằng các hình thức như thông báo loa phát thanh, qua các buổi họp xóm để cho người dân nắm rõ và có biện pháp bảo vệ con em mình. Nếu có nghi vấn điện thoại báo cho trưởng công an xã.

Trao đổi với Tiền Phong, một công an thị xã Thái Hòa cho biết: “Nhận được tin báo, công an thị xã đã vào cuộc xác minh, tuy nhiên, hiện giờ vẫn chưa thể có căn cứ xác thực. UBND các phường, xã ra văn bản để người dân phòng ngừa”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại Hội nghị T.Ư 4 khóa XIII. Ảnh Nhật Minh

Đảng viên không được nhập quốc tịch, chuyển tiền, tài sản ra nước ngoài trái quy định

TPO - Trong quy định mới về 19 điều đảng viên không được làm bổ sung nội dung: nhập quốc tịch, chuyển tiền, tài sản ra nước ngoài trái quy định, cũng như lợi dụng chủ trương khuyến khích và bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo vì lợi ích chung để thực hiện hoặc bao che hành vi vụ lợi, tham nhũng, tiêu cực.