Nghệ An: Phát hiện 10 tài xế dương tính với ma túy

TPO - Trong đợt kiểm tra tình hình sức khỏe định kỳ của tài xế tại địa bàn tỉnh Nghệ An, cơ quan chức năng phát hiện 10 trường hợp dương tính với ma túy.

Ngày 11/1, thông tin từ ông Trần Anh Tuấn - Trưởng phòng quản lý phương tiện và người lái (Sở GTVT Nghệ An) cho biết, đơn vị đã tổ chức kiểm tra sức khỏe định kỳ cho các tài xế lái xe trên địa bàn, qua đó, cơ quan chức năng đã phát hiện 10 trường hợp dương tính với ma túy.

Theo đó, vào tháng 11/2018, Sở GTVT Nghệ An phối hợp với các hiệp hội vận tải ô tô trên địa bàn tỉnh Nghệ An, các doanh nghiệp vận tải tiến hành triển khai khám sức khỏe định kỳ tập trung cho các lái xe. Kết quả khám của gần 900 người thì có 10 trường hợp lái xe tải, xe khách, xe taxi dương tính với chất ma túy. Đối với các trường hợp này, cơ quan chức năng sẽ buộc dừng công việc lái xe theo quy định.

Nghệ An: Phát hiện 10 tài xế dương tính với ma túy ảnh 1 10/900 tài xế dương tính ma túy trong đợt kiểm tra định kỳ của Sở GTVT Nghệ An.

Ngoài các trường hợp nghiện ma túy, qua khám sức khỏe định kỳ tập trung, Sở GTVT Nghệ An cũng phát hiện một số tài xế có sức khỏe yếu, thị lực không đảm bảo. Sở cũng sẽ có văn bản yêu cầu doanh nghiệp bố trí công việc khác phù hợp cho lái xe.

Được biết, trên địa bàn tỉnh Nghệ An có khoảng 1.500 người tham gia lái xe cho các doanh nghiệp kinh doanh vận tải. Hàng năm Sở GTVT Nghệ An đều tổ chức khám sức khỏe định kỳ tập trung cho các lái xe.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ông Liên Khui Thìn

Vì sao vụ 'tẩu tán' 2 lô đất vàng của cựu tử tù Liên Khui Thìn không bị xử lý?

TPO - Việc chuyển nhượng 2 lô đất vàng 5.000 m2 và 3ha đất là tài sản thi hành án ở phường Thảo Điền (TP Thủ Đức) bằng giá đền bù thu hồi đất của nhà nước trong thời gian ông Liên Khui Thìn chấp hành án đã được Ban Chỉ đạo thi hành án phần tài sản vụ án Epco-Minh Phụng chỉ ra nhiều sai phạm và trái pháp luật. Hồ sơ vụ việc đã được chuyển sang cơ quan điều tra từ hơn 10 năm trước, song không ai bị xử lý.