Ngày Thẻ Việt Nam 2020 - Thúc đẩy việc thanh toán không dùng tiền mặt

Ngày Thẻ Việt Nam 2020 - Thúc đẩy việc thanh toán không dùng tiền mặt ảnh 1

Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Trưởng BTC Chương trình cho biết, báo Tiền Phong đưa ra sáng kiến để tổ chức Ngày Thẻ Việt Nam 2020 để quảng bá, truyền thông, vận động dùng thẻ để thanh toán thay thế tiền mặt. Chúng tôi lấy tên là Sóng Festival bởi ý nghĩa là trong giới trẻ tiềm ẩn nhiều năng lượng như cơn sóng. Giới trẻ thường cuốn theo trào lưu như những cơn sóng.

Ngày Thẻ Việt Nam 2020 trước hết đem lại cơ hội trải nghiệm và nguồn cảm hứng về các công nghệ thanh toán dành cho giới trẻ. Ngoài ra, sự kiện cũng vừa là nơi vui chơi - mua sắm với những trải nghiệm thú vị, vừa là nơi đối thoại ý nghĩa giữa công chúng, các doanh nghiệp, ngân hàng.

“Nhưng hơn hết, sự kiện tạo nên nền tảng để kiến thiết một xã hội tương lai - nơi khách hàng có thể nắm lấy bất cứ điều gì, từ giá trị vật chất đến giá trị tinh thần - chỉ thông qua một chiếc thẻ đa năng”, ông Sơn nói và bày tỏ hy vọng với ngày thẻ đầu tiên năm 2020, được sự ủng hộ của NHNN, NHTM, cơ quan này sẽ tổ chức thường niên cho đến khi việc dùng thẻ phổ biến đến với người dân trong xã hội hiện đại.

Ngày Thẻ Việt Nam 2020 - Thúc đẩy việc thanh toán không dùng tiền mặt ảnh 2

Theo Nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Ngày Thẻ Việt Nam tổ chức vào thời điểm đặc biệt, khi cơn bão số 6, 7 vừa qua, cơn bão số 9 ập vào một số địa phương như Quảng Nam, Quảng Ngãi… gây thiệt hại nặng nề. Thời gian qua có phong trào hướng về miền Trung mạnh mẽ. Vì vậy, điều đặc biệt, Ngày Thẻ Việt năm 2020 cũng nhằm hướng về miền Trung. Vừa qua, Báo Tiền Phong kêu gọi ủng hộ miền Trung với số tiền và sản phẩm thông qua báo Tiền Phong hơn 10 tỷ đồng.

“Chúng tôi vừa đi trao 3 tỷ đồng ở miền Trung và chúng tôi sẽ tổ chức các đợt trao tiếp theo. Mở đầu Ngày Thẻ Việt Nam, chúng tôi sẽ trích 100 triệu đồng ủng hộ. Toàn bộ số tiền thu từ Ngày thẻ Việt Nam 2020 sẽ dành tặng đồng bào miền Trung”, ông Lê Xuân Sơn cho biết.

Ngày Thẻ Việt Nam 2020 - Thúc đẩy việc thanh toán không dùng tiền mặt ảnh 3
Ngày Thẻ Việt Nam 2020 - Thúc đẩy việc thanh toán không dùng tiền mặt ảnh 4

Ông Nguyễn Quang Hưng, Chủ tịch Napas cho biết, Napas vô cùng vinh dự khi được đồng hành cùng Báo Tiền Phong trong Ngày thẻ Việt Nam 2020. Với Napas, vai trò là Công ty CP Thanh toán Quốc gia, chúng tôi nghĩ rằng các chương trình truyền thông này sẽ thúc đẩy TTKDTM, thay đổi hành vi của người tiêu dùng.

Ngày thẻ Việt Nam 2020 có thể nói là sáng kiến vô cùng táo bạo, đột phá của Báo Tiền phong nhằm tạo ra sân chơi cho ngân hàng tiếp cận nhóm khách hàng thế hệ Z, nhóm khách hàng thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên ưa thích công nghệ với các trải nghiệm mới đơn giản, thuận tiện, bảo mật.

Ngày Thẻ Việt Nam 2020 - Thúc đẩy việc thanh toán không dùng tiền mặt ảnh 5

Việc chuyển đổi từ thẻ từ sang thẻ chip là một bước tiến lớn của NHNN Việt Nam. Một mặt nhằm đảm bảo an toàn, an ninh cho hoạt động thanh toán ngân hàng. Bên cạnh đó, với công nghệ mới – công nghê chip đã tạo nhiều dịch vụ với tiên tiến, hiện đại, mang lại nhiều trải nghiệm mới,

Đặc biệt, chúng tôi sẽ trình diễn những công nghệ ngày tại ngày hội. Đến 10/2020, Napas đã phát triển nhiều sản phẩm dịch vụ cho nền tảng thanh toán thẻ và chuyển đổi từ thẻ từ sang thẻ chip, số hoá thẻ trên thiết bị di động, cùng 36 ngân hàng chuẩn bị công nghệ, sẵn sàng phát hành thẻ chip, cùng với 19 đơn vị sẵn sàng công nghệ cho các ngân hàng phát hành thẻ và thanh toán thẻ

Trong khuôn khổ Ngày Thẻ Việt Nam 2020 Napas cùng các đối tác công nghệ hỗ trợ các ngân hàng phát hành 10.000 thẻ chip, trong mỗi thẻ này, ban tổ chức đã định sẵn 50.000 đồng để các khách mời có cơ hội tiếp cận xu hướng công nghệ hiện đại và có sẵn khoản tiền nhỏ đó để trải nghiệm công nghệ thẻ.

Đây là dòng thẻ chip nội địa có gắn chip với tính năng thanh toán hiện đại, an toàn, hết tiền có thể nạp bên trong sự kiện và các chuỗi cửa hàng bên ngoài. Bên cạnh thanh toán ở những nơi mua bán hàng, thẻ chip còn dùng thể tiếp cận các dịch vụ công cộng như xe bus nhanh, đang triển khai cùng Vietcombank tại TP.HCM.

Ngày Thẻ Việt Nam 2020 - Thúc đẩy việc thanh toán không dùng tiền mặt ảnh 6
Ngày Thẻ Việt Nam 2020 - Thúc đẩy việc thanh toán không dùng tiền mặt ảnh 7

Chương trình diễn ra trong 2 ngày 7,8/11 với 18 ngân hàng tham gia: Vietcombank, Lienviet postbank,  Agribank, Vietinbank, ACB, An Bình, BIDV, Sacombank, HD bank, Seabank, SHB, Pvcombank, Master Card, SSI, MK, CIMB, VPbank.

Trong chương trình, các ngân hàng đưa ra nhiều ưu đãi hấp dẫn như: Vietcombank – Ưu đãi thẻ chip Vietcombank Connect24 NAPAS, hoàn 100.000 VND cho 10.000 Khách hàng đầu tiên phát hành mới thẻ chip nội địa Vietcombank Napas và thanh toán trên POS tại ĐVCNT bất kỳ có giá trị từ 500.000 đồng trong thời gian 25/10 đến 25/12/2020. Tổng ngân sách hoàn tiền lên tới 1 tỷ đồng.

Ngày Thẻ Việt Nam 2020 - Thúc đẩy việc thanh toán không dùng tiền mặt ảnh 8

Tại khu vực gian hàng ngân hàng số LienViet24h của LienVietPostBank trong sự kiện Ngày thẻ Việt Nam 2020, khách hàng khi tải ứng dụng LienViet24h, đăng ký tài khoản và định danh bằng khuôn mặt sẽ được tặng ngay 50,000 đồng để trải nghiệm mua sắm nhiều sản phẩm chất lượng với giá tượng trưng tại gian hàng bằng việc quét mã QR code trên ứng dụng LienViet24h, nhằm mang tới trải nghiệm thanh toán không dùng tiền mặt thuận tiện và an toàn nhất cho khách hàng. Đặc biệt, khách hàng thực hiện giao dịch thanh toán qua mã QR code trên LienViet24h với giá trị tối thiểu 50,000 đồng trong hai ngày 7 & 8/11 sẽ được nhận mã dự thưởng tham gia chương trình quay số trúng thưởng “Trải nghiệm LienViet24h, nhận quà như mơ” với cơ hội trúng điện thoại iPhone 12 Pro trị giá 44 triệu đồng.

VietinBank – Ưu đãi với thẻ E-Partner VietinBank NAPAS, hoàn 15%, tối đa 1.300.000 đồng, cho khách hàng là chủ thẻ E-Partner VietinBank NAPAS khi chi tiêu quẹt thẻ tại POS của VietinBank đặt tại Lotte Mart, Điện máy Chợ lớn (Cao Phong), Zara, McDonald’s, Bibomart trong thời gian từ 26/10 đến 30/11/2020.

ACB hoàn 10% giá trị nạp tiền cho thuê bao di động trả trước Mobifone, Vinaphone, Viettel, Gmobile khi thực hiện giao dịch Topup tối thiểu 200.000 đồng qua ngân hàng trực tuyến ACB gồm các kênh ACB Mobile App hoặc ACB Online trong thời gian từ 20/10 đến 23/11/2020.

130 gian hàng với đủ mặt hàng (ẩm thực, thời trang, mỹ phẩm, công nghệ, văn hóa- giáo dục, Giải trí- Du lịch. Cụ thể: Vietcombank mang đến sự kiện loạt khuyến mại ẩm thực, giáo dục, giải trí, làm đẹp, thanh toán từ các đơn vị liên kết: CGV Cinema, VNPay, Al Fresco, … VPBank cùng California Fitness and Yoga Center tặng miễn phí 2.000 thẻ tập 7 ngày.

An Bình Bank chào bán các vật phẩm lưu niệm bằng gỗ, sứ chỉ từ 10.000 đồng. PVcomBank cùng đối tác Boardgame tung ưu đãi trải nghiệm trò chơi với giá 10.000 đồng. Vinaphone, Vinmart, VietJet Air, BRG Retail, PNJ, và loạt doanh nghiệp, thương hiệu đình đám khác cũng sẽ góp mặt trong Sóng Festival – Ngày Thẻ Việt Nam 2020 cùng nhiều khuyến mại hấp dẫn.

Nhóm gian hàng giáo dục có hệ thống các nhà sách Tiền Phong, Nhã Nam, Tràng An, Kim Đồng cùng trung tâm ngoại ngữ American Study, Engo, …

Ngày Thẻ Việt Nam 2020 - Thúc đẩy việc thanh toán không dùng tiền mặt ảnh 9
Ngày Thẻ Việt Nam 2020 - Thúc đẩy việc thanh toán không dùng tiền mặt ảnh 10

Có nhiều người đẹp tham gia gồm: Huỳnh Thúy Vi (Hoa khôi Đại sứ Du lịch TP. Cần Thơ), Trần Tố Như (Người đẹp khả ái Hoa hậu Việt Nam 2016), Nguyễn Hoàng Bảo Châu (Người đẹp biển Hoa hậu Việt Nam 2018), Phùng Bảo Ngọc Vân (Người đẹp truyền thông- Hoa hậu Việt Nam 2016), Trịnh Phương Trang (Top 30 Hoa hậu Việt Nam 2016)

Có các ca sĩ nổi tiếng: Đức Phúc, Dương Hoàng Yến, Oplus, Đông Hùng, Bảo Trâm, Rapper Rica cũng nhiều nhóm nhẩy, Diễn viên Trần Vân (Nhà trọ Balanha).

Hàng chục khu vực "checkin sống ảo"  quanh sân vận động đã hoàn thành với màu sắc “trendy” cùng hàng loạt hashtag funny, gần gũi với giới trẻ... Chỉ cần giơ điện thoại ra và "tách" các bạn sẽ có ngay những bức hình rực rỡ vào ngày cuối tuần này.

Tại các gian hàng tham gia lễ hội Sóng Festival, Ban tổ chức  chuẩn bị những dãy ghế ngồi nghỉ ngơi, trò chuyện cho các bạn trẻ. Với tinh thần “vẫy tay có ngay thế giới”, các bạn trẻ chỉ cần sử dụng thẻ chip chạm vào thiết bị POS là có thể lựa chọn cho mình món đồ ưa thích giữa  hàng chục nghìn món hàng được ưu đãi về giá  nhưng chất lượng đã được sắp xếp trong chương trình.

Ngoài ra, để đảm bảo phòng chống dịch COVID-19, ban tổ chức bố trí một không gian y tế với đội ngũ y tế luôn sẵn sàng của bệnh viện Phương Đông thực hiện các biện pháp phòng chống dịch như đo thân nhiệt và phát 10.000 khẩu trang miễn phí cho khách tham dự.

Đáng chú ý, toàn bộ hạ tầng kỹ thuật đường truyền phục vụ sự kiện Ngày Thẻ Việt Nam 2020 - Sóng Festival được FPTTelecom phối hợp thực hiện với đảm bảo cho hoạt động nghiệp vụ của các ngân hàng thông suốt và phục vụ nhu cầu sử dụng internet của hàng nghìn khách tham quan cùng lúc.

Ngày Thẻ Việt Nam 2020 - Thúc đẩy việc thanh toán không dùng tiền mặt ảnh 11Á hậu Hoa hậu Việt Nam 2018 Bùi Phương Nga được chọn làm Đại sứ hình ảnh “Ngày Thẻ Việt Nam 2020-Sóng Festival”.

Á hậu Hoa hậu Việt Nam 2018 Bùi Phương Nga được chọn làm Đại sứ hình ảnh “Ngày Thẻ Việt Nam 2020-Sóng Festival”. Với vai trò đại sứ Á hậu Bùi Phương Nga cam kết nỗ lực hết sức để truyền đi thông điệp của ban tổ chức, nhất là mục tiêu khuyến khích giới trẻ và đối tượng khách hàng trẻ chính là hạt nhân xây dựng kinh tế đất nước, nâng cao nhận thức và thay đổi phương thức tiêu dùng từ tiền mặt sang hình thức thanh toán thẻ nhiều hơn.

“Phương Nga vừa bảo vệ luận án tốt nghiệp đại học về đề tài sử dụng thanh toán thẻ thay cho tiền mặt. Thực tế, việc sử dụng tiền mặt ngày càng bộc lộ những bất lợi và phiền toái nhất định như không vệ sinh, gây ra sự thiếu minh bạch trong tài chính… Chính vì vậy, thanh toán thẻ hiện nay mang một ý nghĩa quan trọng và cần thiết để giúp cuộc sống của chúng ta dễ dàng và văn minh hơn, cũng như tiếp cận xu hướng thanh toán quốc tế. Bản thân Phương Nga trong cuộc sống hằng ngày sử dụng thẻ trong việc trả tiền học, mua sắm tại siêu thị... và thực sự thấy rất ưu việt”, Á hậu cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 chia sẻ.

 

CIMB 

Ngày Thẻ Việt Nam 2020 - Thúc đẩy việc thanh toán không dùng tiền mặt ảnh 12
 

Ngân hàng TNHH MTV CIMB Việt Nam (CIMB Việt Nam) thuộc tập đoàn CIMB – tập đoàn ngân hàng quốc tế hàng đầu Đông Nam Á với chuyên môn và bề dày kinh nghiệm hơn 90 năm. Tự hào trở thành 1 phần của Ngày thẻ Việt Nam 2020, CIMB mang khái niệm “Ngân hàng số”, giải pháp eKYC cũng như công nghệ thanh toán chạm đến gần hơn với khách hàng tham dự, đặc biệt các trẻ.

Đại diện CIMB, Bà Lê Hiền Trang, Giám đốc Khối Tiếp thị và Đối tác chia sẻ: “Là một trong những ngân hàng số tiên phong tại Việt Nam, chúng tôi rất mong Ngày Thẻ Việt Nam sẽ trở thành hoạt động thường niên của Ngân hàng Nhà nước và Báo Tiền Phong để các bạn trẻ, sinh viên có cơ hội thử nghiệm và làm quen với những công nghệ và phương thức thanh toán mới, hiện đại”.

Mastercard

Ngày Thẻ Việt Nam 2020 - Thúc đẩy việc thanh toán không dùng tiền mặt ảnh 13   

Việc tài trợ và tham gia Ngày Thẻ Việt Nam 2020 là một phần trong cam kết và nỗ lực không ngừng của Mastercard nhằm tạo ra một tương lai không tiền mặt cho mọi cá nhân và doanh nghiệp trong cả nước.

Đại diện Mastercard đánh giá, sáng kiến Ngày Thẻ Việt Nam sẽ góp phần đẩy nhanh chương trình nghị sự không dùng tiền mặt của Việt Nam. Sáng kiến  này cần được tổ chức thường xuyên hơn và diễn ra ở quy mô lớn hơn, để giáo dục tốt hơn các doanh nghiệp và cá nhân về lợi ích của thẻ và thanh toán không dùng tiền mặt. Về dài hạn, những sáng kiến này sẽ giúp thay đổi hành vi nhằm thúc đẩy mục tiêu tạo ra một xã hội không tiền mặt của Việt Nam. Mastercard rất vui mừng và vinh dự khi lần đầu tiên được tham gia Ngày Thẻ Việt Nam. 

MK Group

Ngày Thẻ Việt Nam 2020 - Thúc đẩy việc thanh toán không dùng tiền mặt ảnh 14
   

MK Group có hơn 21 năm kinh nghiệm trong việc xây dựng và triển khai hàng triệu chương trình Thẻ trong nước và quốc tế. Hiện tại, MK Smart – thành viên của MK Group, là nhà sản xuất Thẻ lớn nhất Việt Nam với 2 nhà máy sản xuất thẻ có cơ sở hạ tầng tân tiến và nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng mọi chương trình thẻ khác nhau theo chuẩn thẻ chip nội địa thẻ tín dụng, ghi nợ quốc tế.

Đại diện MK Group kỳ vọng, các giải pháp công nghệ trình diễn tại Ngày thẻ Việt Nam sẽ góp phần thay đổi thói quen mua sắm và lan toả làn sóng thanh toán thẻ trong giới trẻ. Toàn bộ số tiền thu được từ chương trình cá nhân hoá thẻ trong khuôn khổ Sóng Festival – Ngày Thẻ Việt Nam 2020 sẽ được MK Group ủng hộ miền Trung. 

SSI

Ngày Thẻ Việt Nam 2020 - Thúc đẩy việc thanh toán không dùng tiền mặt ảnh 15
   

Là công ty chứng khoán duy nhất có mặt tại Ngày thẻ Việt Nam, SSI mong muốn không chỉ thúc đẩy xu thế tiêu dùng không sử dụng tiền mặt – xu hướng thanh toán tất yếu của thế giới, mà còn tạo cơ hội cho các bạn trẻ tiếp cận với kiến thức tài chính, các công cụ đầu tư chứng khoán trực tuyến hiện đại, dần hình thành thói quen đầu tư ngay từ khi còn trên giảng đường. Một cách rộng hơn chính là tiêu tiền để tích lũy cho tương lai của các bạn trẻ.

Ngay sau khi lễ kick off khai mạc Sóng Festival – Ngày Thẻ Viêt Nam 2020, đã có 1.200 bạn trẻ đến mở tài khoản tại gian hàng của SSI.

VietinBank

Ngày Thẻ Việt Nam 2020 - Thúc đẩy việc thanh toán không dùng tiền mặt ảnh 16
   

VietinBank là ngân hàng được BTC Ngày Thẻ Việt Nam lựa chọn phát hành thẻ Chip contactless và giải pháp Top - up tự động trên hệ thống máy R-ATM có nhiều tính năng vượt trội, là dòng máy gửi/rút tiền tự động tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến.

Là đơn vị đồng hành cùng Ngày thẻ Việt Nam 2020, VietinBank mong muốn góp phần tuyên truyền về lợi ích của việc thanh toán thẻ, các công nghệ mới áp dụng trong thanh toán thẻ ngân hàng gần gũi hơn với người tiêu dùng. Từ đó, khuyến khích khách hàng, đặc biệt là khách hàng giới trẻ sử dụng thẻ trong giao dịch thanh toán hằng ngày; vận động người dùng chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip nội địa với tính năng an toàn, bảo mật nhiều tiện ích hơn; đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt, thanh toán qua thẻ trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 kéo dài.

Tin liên quan