Ngay ngày về hưu, hiệu trưởng tiếp nhận 11 học sinh sai quy trình

TPO - Ngay trong ngày về hưu, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Trung Trực (TP. Rạch Giá, Kiên Giang) đã tranh thủ ký duyệt tiếp nhận 11 học sinh lớp 10 chuyển trường sai quy trình, thủ tục. Đáng chú ý, đây là những con em của các cán bộ, lãnh đạo.
Ngay ngày về hưu, hiệu trưởng tiếp nhận 11 học sinh sai quy trình ảnh 1 Trường THPT Nguyễn Trung Trực (TP. Rạch Giá, Kiên Giang).

Ngày 29/12/2018, ông Nguyễn Xuân Phượng - nguyên Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Trung Trực (TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) đã tranh thủ ký duyệt danh sách tiếp nhận 11 học sinh lớp 10 từ các trường khác được chuyển vào học tại Trường THPT Nguyễn Trung Trực, ngôi trường điểm của TP Rạch Giá ngay ngày về hưu.

Tất cả đều là học sinh học lớp 10, trong đó chỉ có 3 học sinh ở tuyến huyện, có đến 6 học sinh trường THPT Ngô Sỹ Liên ở xã Phi Thông, TP Rạch Giá.

Điều đáng nói ở đây là tất cả 11 em học sinh này đều là những trường hợp được gửi gắm, trong đó có Phó Bí thư Thành uỷ Rạch Giá, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Rạch Giá, Trưởng phòng Kế hoạch - Tài chính Sở Giáo dục… Trong số 11 học sinh này có phân nửa học sinh có học lực trung bình.

Trường THPT Nguyễn Trung Trực là trường điểm, chỉ sau Trường THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt ở TP Rạch Giá. Được biết, để được vào học trong ngôi những ngôi trường này, học sinh đều phải tham dự kỳ thi tuyển sinh đầu vào lớp 10 với điểm số khá cao.

Năm học 2018-2019, Trường THPT Nguyễn Trung Trực có 635 học sinh trúng tuyển lớp 10 trong tổng số 1.093 thí sinh dự thi với điểm đầu vào 3 môn là 25,4 điểm.

Chiều ngày 17/1, trao đổi với Tiền Phong, ông Ninh Thành Viên - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Kiên Giang thông tin: “Sai của nhà trường khi tiếp nhận 11 em này là sai về quy trình, thủ tục. Qua kiểm tra thì những em này đồng thời có tên ở cả 2 ngôi trường. Hồ sơ, tên vẫn còn ở trường cũ mà đã có tên và danh sách học theo lớp ở trường mới Nguyễn Trung Trực là không đúng. Việc hiệu trưởng kí duyệt tiếp nhận các học sinh như vậy chẳng qua là nể nang”.

Ông Viên cho biết thêm, trong số này có 2 trường hợp đã hoàn thiện hồ sơ chuyển về trường Nguyễn Trung Trực thì tạo điều kiện cho các em theo học ở trường Nguyễn Trung Trực, 9 trường hợp còn lại Sở chỉ đạo tạm ngưng cho chuyển trường, đợi đến cuối năm sẽ xem xét từng trường hợp cụ thể.

Cách đây 2 năm, ông Nguyễn Xuân Phượng - Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Trung Trực từng bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo về mặt Đảng vì trực tiếp ký duyệt, chi sai nguyên tắc tài chính với số tiền gần 3 tỷ đồng. Kế toán nhà trường bị khởi tố và truy tố trước pháp luật về tội tham ô tài sản khi chiếm đoạt tiền trích nộp bảo hiểm của 155 lượt cán bộ, giáo viên Trường THPT Nguyễn Trung Trực với số tiền hơn 2,9 tỷ đồng.

MỚI - NÓNG
TPHCM: Khẩn cấp lập thêm 3 trung tâm hồi sức tích cực COVID-19
TPHCM: Khẩn cấp lập thêm 3 trung tâm hồi sức tích cực COVID-19
TPO - Cứu chữa cho các ca bệnh nặng, nguy kịch giảm thấp nhất số ca tử vong là mục tiêu hàng đầu được GS.TS Nguyễn Thanh Long- Bộ trưởng Bộ Y tế đặt ra trong buổi làm việc với TPHCM. Bộ Y tế sẽ hỏa tốc lập 3 trung tâm hồi sức tích cực tại TPHCM với sự hỗ trợ chuyên môn của các bệnh viện Việt-Đức, Bạch Mai, và Bệnh viện Trung ương Huế.

Có thể bạn quan tâm

Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học lưu ý thí sinh, dự báo điểm chuẩn đại học sẽ tăng

Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học lưu ý thí sinh, dự báo điểm chuẩn đại học sẽ tăng

TPO - PGS.TS Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT dự báo một số khối ngành sẽ tăng điểm chuẩn cao hơn so với các khối còn lại do số lượng bài thi môn thành phần có điểm cao hơn đáng kể so với 2021. Việc một số trường tuyển sinh riêng, tuyển sinh bằng phương thức khác cũng sẽ góp phần khiến điểm xét tuyển nhích cao hơn 2021.
Trường Trung học Thực hành, Trường ĐH Sư phạm TPHCM chuyển từ thi sang xét tuyển đối với đầu vào lớp 10

Trường phổ thông chuyên đầu tiên ở TPHCM chuyển thi sang xét tuyển lớp 10

TPO - Trường Trung học Thực hành thuộc Trường ĐH Sư phạm TPHCM vừa thay đổi hình thức tuyển sinh từ thi sang xét tuyển đối với đầu vào lớp 10. Động thái này diễn ra khi tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp cùng với đó là TPHCM đang tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống dịch.