Ngày hội hoa anh đào Đà Lạt lại ‘vỡ trận’

Mai anh đào trơ cành tại nơi công bố khai mạc Ngày hội
Mai anh đào trơ cành tại nơi công bố khai mạc Ngày hội
TPO - Hôm nay (27/1), khi Ban tổ chức tuyên bố khai mạc Ngày hội hoa Anh đào Tuyền Lâm - Đà Lạt lần thứ nhất năm 2018 thì hoa chỉ còn nở lác đác, phai sắc và tàn lụi dần. Nhiều cây trơ cành hoặc ra lá xanh um.

Ngay tại địa điểm diễn ra lễ khai mạc là Khu nghỉ dưỡng SAM Tuyền Lâm, gần trăm cây Mai anh đào không nở hoa như kỳ vọng. Phần lớn số cây đang trơ cành trụi lá; nhiều cây khác chỉ có lá mà chẳng thấy hoa. Mà trước đó, Ban tổ chức đã lỡ thông báo đây là một trong số những không gian Mai anh đào tiêu biểu của lễ hội.

Cách đây khoảng một tuần, vì cho rằng thời tiết lạnh khiến Mai anh đào không ra hoa, Ban tổ chức và chủ đầu tư khu nghỉ dưỡng SAM Tuyền Lâm đã cho đốt lửa gần gốc cây và đổ nước nóng vào gốc mai anh đào nhưng đợi mãi mà vẫn không thấy bóng dáng hoa.

Ngược lại, tại không gian Mai anh đào được xác định là trung tâm lễ hội (đoạn giữa đường Hoa hồng) thì nhiều cây đã nở hơn chục ngày trước và bắt đầu phai sắc. Số cây còn lại ra lá xanh um hoặc trơ cành trụi lá.

Ngày hội hoa anh đào Đà Lạt lại ‘vỡ trận’ ảnh 1 Chụp ảnh bên cây anh đào chỉ lác đác hoa: ..

Bạn Thanh Thảo đến từ tỉnh Tây Ninh bày tỏ sự tiếc nuối: Bao nhiêu người đến đây chỉ còn thấy một số cây nở hoa lác đác, sắp tàn hết rồi. Tuần trước, em xem ảnh trên báo và trên mạng xã hội thấy hoa nở đẹp lắm. Cứ nghĩ vào thời điểm khai mạc hoa sẽ nở đẹp nhất, nào ngờ… Nếu biết trước tình hình thế này, em đã đi Đà Lạt sớm hơn.

Nhiều du khách khác cũng tâm sự rất háo hức đến Đà lạt vào dịp lễ hội hoa Anh đào nhưng bây giờ thấy thất vọng, hụt hẫng.

Ngày hội hoa anh đào Đà Lạt lại ‘vỡ trận’ ảnh 2 Người đi xem hoa rất đông nhưng nhiều cây Mai anh đào không có hoa: ..

Ở khu vực nội ô thành phố Đà Lạt, các tuyến đường có nhiều cây Mai anh đào như Trần Hưng Đạo, Hùng Vương, Nguyễn Du, Tương Phố, Phó Đức Chính, Trần Quang Diệu..., sắc hoa cũng phai nhạt dần, không còn đẹp như thời điểm cách đây mươi ngày, nửa tháng. Nhiều cây lá đã lên xanh, lấn át màu hồng của hoa.

Ngày hội hoa anh đào Đà Lạt lại ‘vỡ trận’ ảnh 3 Anh đào đã ra lá xanh um: ..

Năm ngoái, Ban tổ chức đã phải tuyên bố hủy Ngày hội hoa Anh đào vì đến thời điểm cận kề lễ hội mà hoa không chịu nở. Năm nay, Ban tổ chức lại bị “việt vị” vì Mai anh đào nở sớm hơn dự kiến hoặc không chịu nở do thời tiết bất thường. Đó là chưa kể những cơn mưa trái mùa khiến hoa mau tàn hơn.