Ngẫu hứng, thanh niên châm lửa đốt chòi quán café lúc nửa đêm

Ngẫu hứng, thanh niên châm lửa đốt chòi quán café lúc nửa đêm
TPO - Sáng 5/12, công an phường Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một cho biết hiện đang tạm giữ nghi can Đào Văn Lầu (SN 1997, quê An Giang) để điều tra xử lý về hành vi “phá hoại tài sản” của người khác.  

Khoảng 3 giờ sáng ngày 4/12, các hiệp sỹ Bình Dương nhận thông tin các chòi tranh trong quán Cafe ở hẻm 48, phường Hiệp Thành bị cháy rụi. Qua tìm hiểu nguyên nhân và nhận dạng kẻ gây ra vụ đốt chòi qua camera an ninh, các hiệp sỹ gồm Nguyễn Thanh hải, Nguyễn Hoàng Trung Hiếu, Dương Tài, và Nguyễn Hoàng Nam chia nhau truy tìm kẻ gây ra vụ hỏa hoạn.

Đến 13 giờ 30 cùng ngày, các anh phát hiện Lầu đang ngồi nghỉ trên ghế đá ở phường Hiệp Thành 3, Lầu có dáng người giống như camera ở quán cafe quay lại. Ngay lập tức, nhóm hiệp sỹ mời Lầu về trụ sở cảnh sát làm việc.

Ngẫu hứng, thanh niên châm lửa đốt chòi quán café lúc nửa đêm ảnh 1 Nghi can Lầu (giữa) tại trụ sở công an

Qua đó, Lầu cho biết bản thân và chủ quán cafe không có mâu thuẫn gì, cả 2 không hề quen biết.

Tuy nhiên, do ngẫu hứng nên Lầu châm lửa đốt chòi cho vui. Theo thông tin ban đầu, khả năng lúc châm lửa đốt chòi quán café Không tên, Lầu đang trong tình trạng bị ngáo đá.

Vụ việc đang được công an phường Hiệp Thành tiếp tục điều tra làm rõ. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ông Nguyễn Văn Tứ, nguyên Chánh văn phòng Thành uỷ Hà Nội, bị đề nghị khai trừ ra khỏi Đảng

Khai trừ Đảng cán bộ liên quan vụ vi phạm đấu thầu tại Sở KH&ĐT Hà Nội

TPO - Bốn cán bộ, trong đó có nguyên Chánh Văn phòng Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Văn Tứ bị xác định có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn can thiệp trái pháp luật vào hoạt động đấu thầu trong quá trình lựa chọn nhà thầu thực hiện gói thầu Số hóa hồ sơ đăng ký doanh nghiệp năm 2016 tại Sở KH&ĐT Hà Nội, bị đề nghị khai trừ và khai trừ ra khỏi Đảng.
Ông Phùng Quang Chính (trái) trao đổi với phóng viên về cây di sản. Ảnh: Võ Hóa

Thăm khám, bảo tồn, kéo dài tuổi thọ cây cổ thụ

TP - Từ năm 2010 đến nay, hàng ngàn cây cổ thụ trong cả nước đã được Hội bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam (VACNE) công nhận, vinh danh là cây Di sản Việt Nam. Đây là thành tích đáng kể trong việc bảo tồn tại chỗ đa dạng loài cây và gen thực vật của nước ta. Tuy nhiên, có một số cây sau khi được công nhận, vinh danh đã suy giảm dần sức sống và bị chết. Vì vậy, vấn đề cấp thiết hiện nay cần phải có giải pháp chăm sóc sức khỏe nhằm kéo dài tuổi thọ cho cây di sản sau khi được vinh danh.
Cầu Hoàng Văn Thụ nối trung tâm thành phố Hải Phòng với trung tâm hành chính công và khu đô thị Bắc sông Cấm

Công bố báo cáo PAPI: Vẫn còn 'bôi trơn'

TP - Đánh giá kiểm soát tham nhũng trong khu vực công có chuyển biến tích cực trên nhiều lĩnh vực, song theo "Báo cáo Chỉ số Hiệu quả Quản trị và hành chính Công cấp tỉnh (PAPI)" năm 2020, tỷ lệ người dân phải trả chi phí ngoài quy định để làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tiếp tục gia tăng, bởi có đến hơn 32% số người được hỏi cho biết phải “bôi trơn”, “lót tay”.