Ngàn người chen chân đi lễ Phủ Tây Hồ ngày rằm tháng Giêng

TPO - "Đi lễ cả năm không bằng ngày rằm tháng Giêng", có lẽ vì vậy nên ngày hôm nay tại Phủ Tây Hồ, hàng ngàn người vẫn chen chân đến đây dâng lễ cầu bình an, tài lộc.
Ngàn người chen chân đi lễ Phủ Tây Hồ ngày rằm tháng Giêng ảnh 1 Cho dù hôm nay là ngày đi làm bình thường, xong từ sáng đã rất đông người dân đổ về Phủ Tây Hồ dâng lễ.
Ngàn người chen chân đi lễ Phủ Tây Hồ ngày rằm tháng Giêng ảnh 2 Rất nhiều người đi lễ vào đúng ngày rằm tháng giêng để cầu bình an và tài lộc. 
Ngàn người chen chân đi lễ Phủ Tây Hồ ngày rằm tháng Giêng ảnh 3 Hàng chăm mâm lễ chồng chất ngay phía cửa chính của Phủ.
Ngàn người chen chân đi lễ Phủ Tây Hồ ngày rằm tháng Giêng ảnh 4  
Ngàn người chen chân đi lễ Phủ Tây Hồ ngày rằm tháng Giêng ảnh 5  
Ngàn người chen chân đi lễ Phủ Tây Hồ ngày rằm tháng Giêng ảnh 6 Một mâm lễ nức mùi hương của hoa bưởi.
Ngàn người chen chân đi lễ Phủ Tây Hồ ngày rằm tháng Giêng ảnh 7  
Ngàn người chen chân đi lễ Phủ Tây Hồ ngày rằm tháng Giêng ảnh 8 Phủ Tây Hồ là một trong những nơi linh thiêng, thu hút rất đông du khách, kể cả người ngoại tỉnh.
Ngàn người chen chân đi lễ Phủ Tây Hồ ngày rằm tháng Giêng ảnh 9  Đi lễ đầu năm là một nét văn hóa, tuy nhiên nhiều người đã không hiểu và còn nặng về về việc lễ bái.
Ngàn người chen chân đi lễ Phủ Tây Hồ ngày rằm tháng Giêng ảnh 10 Hoa và hương do người dân mang lễ quá nhiều khiến cho những tình nguyện viên vất vả dọn dẹp.
Ngàn người chen chân đi lễ Phủ Tây Hồ ngày rằm tháng Giêng ảnh 11 Vẫn còn cảnh tượng đốt rất nhiều vàng mã tại Phủ Tây Hồ.
Ngàn người chen chân đi lễ Phủ Tây Hồ ngày rằm tháng Giêng ảnh 12 Bãi xe chật kín cho dù vào giữa giờ.
Ngàn người chen chân đi lễ Phủ Tây Hồ ngày rằm tháng Giêng ảnh 13 Giá vẻ ở đây được in với mức tiền 8.000vnđ, tuy nhiên nhân viên giữ xe luôn bắt người gửi thanh toán 10.000 đồng.
Tin liên quan