Hà Nội

Ngăn đường chặt cây gây ùn tắc kéo dài

TPO - Mặc dù thành phố Hà Nội có quy định, các hoạt động công ích trên đường phải làm ngoài giờ hành chính, tuy nhiên đang trong giờ cao điểm sáng nay (26/7), công nhân Cty Công viên Cây xanh vẫn quây rào, ngăn đường Nguyễn Hữu Thọ để chặt, tỉa cành cây. Sự việc đã gây ùn tắc giao thông kéo dài.
Ngăn đường chặt cây gây ùn tắc kéo dài ảnh 1 Sáng nay, nhiều người lưu thông trên đường Nguyễn Hữu Thọ, khi đến đoạn gần nút giao với phố Nguyễn Cảnh Dị thì bất ngờ bị các nhân viên cây xanh dùng các hàng rào sắt và dây chắn ngang đường, không thể di chuyển.
Ngăn đường chặt cây gây ùn tắc kéo dài ảnh 2 Mục đích của việc rào đường, ngăn phương tiện là để nhân viên Cty Công viên Cây xanh Hà Nội chặt tỉa cành cây hai bên đường Nguyễn Hữu Thọ
Ngăn đường chặt cây gây ùn tắc kéo dài ảnh 3   Ngăn đường chặt cây gây ùn tắc kéo dài ảnh 4

Sự việc đã làm tuyến phố Nguyễn Hữu Thọ nhỏ bé, thường xuyên ùn tắc, lại thêm ùn tắc kéo dài

Ngăn đường chặt cây gây ùn tắc kéo dài ảnh 5 Đến khoảng 9h30, thấy ùn tắc kéo dài, nhân viên mặc đồng phục của Cty Công viên Cây xanh đã thu hàng rào gọn về bên đường để phương tiện lưu thông.
Ngăn đường chặt cây gây ùn tắc kéo dài ảnh 6
Ngăn đường chặt cây gây ùn tắc kéo dài ảnh 7 Cành cây bị chặt và máy móc để ngổn ngang trên đường. Đây không phải là lần đầu tiên Cty Công viên Cây xanh chặt tỉa cây gây tắc đường trong giờ hành chính, trước đó báo chí đã phản ánh nhiều về việc này nhưng vẫn không có chuyển biến.
MỚI - NÓNG
Tàu ngầm hạt nhân lớp Virginia của Mỹ. Ảnh: US Navy
Tàu ngầm hạt nhân Mỹ có gì nổi bật?
TP - Phát biểu với Sky News ngày 19/9, Bộ trưởng Quốc phòng Úc Peter Dutton khẳng định đã bày tỏ quan ngại với người đồng cấp Pháp Florence Parly về công nghệ tàu ngầm của Pháp và nhấn mạnh Úc phải “hành động vì lợi ích quốc gia” khi chọn mua tàu ngầm hạt nhân. Ông cho biết, Canberra không thể mua tàu ngầm hạt nhân của Pháp vì kiểu tàu đó cần tái nạp nhiên liệu, trong khi tàu ngầm của Mỹ thì không.

Có thể bạn quan tâm

Ảnh: Duy Phạm

Kịch bản nào để Hà Nội vừa sản xuất, vừa chống COVID?

TP - Việc Hà Nội đang chuẩn bị các kịch bản tiếp tục nới lỏng, tạo điều kiện cho các hoạt động sản xuất, kinh doanh đang được doanh nghiệp, người dân mong đợi. Đây được coi là “phao cứu sinh” để các doanh nghiệp tái khởi động sản xuất, bắt đầu trạng thái “bình thường mới”.
Ảnh: Duy Phạm

Mở cửa dần, sống an toàn với dịch

TP - “Cả thế giới đều có dịch và, các nước đã bắt đầu mở cửa lại nền kinh tế khi có vắc-xin. Chúng ta không thể cứ mãi “be bờ” được, mà buộc lòng phải mở cửa, phục hồi lại các hoạt động kinh tế như thế giới đang làm”, GS, đại biểu Quốc hội Hoàng Văn Cường nêu quan điểm với phóng viên Tiền Phong.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hội kiến với Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz. (Ảnh: TTXVN)

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Thủ tướng Cuba

TPO - Tiếp tục chuyến thăm chính thức Cuba, sáng ngày 19/9 theo giờ địa phương (tối 19/9/2021 theo giờ Việt Nam), tại thủ đô La Habana, Cuba, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã có cuộc hội kiến với Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz và lãnh đạo nhiều bộ, ngành Cuba.
Khi chưa được phát hiện, người Rục sống trong hang đá giữa mênh mông núi đá của đại ngàn Trường Sơn

Tộc người 'bí ẩn nhất thế giới', chuyện chưa kể

TP - Những năm 1958 - 1959, trong chuyến tuần tra biên giới, một tổ Công an vũ trang Cà Xèng (nay là Biên phòng) phát hiện một nhóm “người rừng”, thoắt ẩn, thoắt hiện giữa hệ núi đá vôi Phong Nha - Kẻ Bàng, gần biên giới Việt - Lào, thuộc địa phận Quảng Bình. Họ sinh sống trong các hang đá, mái đá, lấy vỏ cây làm khố, săn bắt, hái lượm để sinh sống qua ngày - đó là tộc người Rục.