Ngắm 'ủn ỉn' trong Đà Nẵng Sắc xuân Kỷ Hợi 2019

Ngắm 'ủn ỉn' trong Đà Nẵng Sắc xuân Kỷ Hợi 2019
TPO - Triển lãm “Sắc xuân Kỷ Hợi 2019” vừa khai mạc tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng (78 Lê Duẩn) do Bảo tàng Mỹ thuật phối hợp với Hội Mỹ thuật thành phố Đà Nẵng tổ chức.

Trong văn hóa Á Đông, lợn được xếp vị trí thứ 12, là con vật biểu trưng cho sự nhàn nhã, ấm no, sung túc. Trong triển lãm lần này, 40 họa sĩ đến từ thành phố Đà Nẵng đã mang đến hơn 50 tác phẩm với đề tài: Mùa xuân và Con giáp, trong đó có 20 tác phẩm vẽ về đề tài Kỷ Hợi và 19 tác phẩm mới vẽ về mùa xuân.

Qua góc nhìn tinh tế và sự sáng tạo miệt mài, những chú lợn ủn ỉn được các tác giả thể hiện qua nhiều sắc thái, hình dạng, tư thế khác nhau như: tác phẩm “Mẫu tử” (Ngô Thanh Hùng), “Ngũ Hợi” (Mai Kim Liên), “Mẹ con” (Thân Trọng Dũng), “Chốn bình yên” của Nguyễn Tấn Kiệt, “Mồ côi” (Thân Trọng Dũng), hay, “Đồng hành” của Đặng Công Tuấn, cùng những tác phẩm về mùa xuân “Hoa cỏ mùa xuân” (Đặng Thị Phượng), “Nắng sớm” (Nguyễn Hữu Đức),…

Ngắm 'ủn ỉn' trong Đà Nẵng Sắc xuân Kỷ Hợi 2019 ảnh 1

                                                              Mẫu tử của họa sĩ Ngô Thanh Hùng 

Ngắm 'ủn ỉn' trong Đà Nẵng Sắc xuân Kỷ Hợi 2019 ảnh 2 Chốn bình yên -tác phẩm của họa sĩ Nguyễn Tấn Kiệt 
Ngắm 'ủn ỉn' trong Đà Nẵng Sắc xuân Kỷ Hợi 2019 ảnh 3

Nắng sớm của Nguyễn Hữu Đức

Ngắm 'ủn ỉn' trong Đà Nẵng Sắc xuân Kỷ Hợi 2019 ảnh 4 Mồ côi của Thân Trọng Dũng 
Ngắm 'ủn ỉn' trong Đà Nẵng Sắc xuân Kỷ Hợi 2019 ảnh 5

Kỷ Hợi đoàn viên của Trần Văn Tâm 

Ngắm 'ủn ỉn' trong Đà Nẵng Sắc xuân Kỷ Hợi 2019 ảnh 6  Đôi bạn ngày Tết của họa sĩ Lê Ngân Thủy 
Ngắm 'ủn ỉn' trong Đà Nẵng Sắc xuân Kỷ Hợi 2019 ảnh 7 Họa sĩ Đặng Thị Phượng bên tác phẩm Hoa cỏ mùa xuân 
MỚI - NÓNG
Theo các chuyên gia, việc đưa sản phẩm chức năng vào danh mục thuốc hỗ trợ điều trị COVID-19 có dấu hiệu lợi ích nhóm
Nâng công dụng thực phẩm chức năng phòng COVID-19: Cần làm rõ và xử lý vi phạm
TP - Theo các chuyên gia, trong lúc dịch bệnh phức tạp, việc Bộ Y tế đưa ra danh sách các sản phẩm chưa được kiểm chứng khoa học vào danh mục thuốc, dược liệu hỗ trợ điều trị COVID-19 có thể khiến người dân xáo động. Dư luận đặt câu hỏi khi nào cơ quan chức năng vào cuộc xác minh, xử lý nghiêm trường hợp vi phạm, hoặc ít nhất nêu rõ lý do đưa ra danh sách như vậy.

Có thể bạn quan tâm

(Ảnh: NVCC)

Cha đẻ ‘Giọng ca dĩ vãng’: Đừng nghĩ cứ bolero là buồn!

TPO - Tác giả của những nhạc phẩm được yêu thích “Giọng ca dĩ vãng”, “Nếu xuân này vắng anh”… đang sinh sống tại Sài Gòn. Đã mấy tháng nay ông không bước chân ra khỏi nhà vì dịch bệnh hoành hành. Nhạc sỹ Bảo Thu đang ấp ủ viết một ca khúc về thời dịch bệnh nhưng không não nề mà gợi cảm xúc tươi sáng và hi vọng.
Ca sỹ Phương Thanh biểu diễn giữa mùa dịch

Giữ lửa mùa dịch

TP - Dịch COVID-19 ập đến, hàng loạt show diễn, các hợp đồng làm kịch, quay phim đều phải ngưng lại, để giữ lửa nghề, nhiều nghệ sĩ tìm kiếm những show diễn online.
Lê Văn Nghĩa trong ký ức bạn văn Hà Nội

Lê Văn Nghĩa trong ký ức bạn văn Hà Nội

TP - Lê Văn Nghĩa gần như cả đời cống hiến cho mảng văn chương, báo chí trào phúng. Bên cạnh đó, những truyện dài về học sinh Sài Gòn trước 1975 của ông đem đến một phong vị riêng do hàm lượng thông tin phong phú mà độc giả phía Bắc ít được tiếp cận. Rất tiếc ông chưa kịp dành nhiều thời gian cho mảng ghi chép về Sài Gòn xưa (trong đó phải kể đến Văn học Sài Gòn 1954-1975 những chuyện bên lề) thì đã qua đời vì bạo bệnh.