Ngắm nét ngây thơ của những đứa trẻ vùng cao nguyên đá Hà Giang

TPO - Đến với vùng đất địa cầu cực bắc Hà Giang không chỉ lạc vào cảnh sắc thiên đường cảnh sắc hùng vĩ với cao nguyên đá khắp các huyện Quảng Bạ, Yên Minh, Đồng Văn, Mèo Vạc... mà còn bắt gặp những nét đẹp thơ dại, những ánh mắt trong sáng của những đứa trẻ của núi rừng.
Ngắm nét ngây thơ của những đứa trẻ vùng cao nguyên đá Hà Giang ảnh 1  Đi khắp Hà Giang, không chỉ ngỡ ngàng bởi thiên nhiên hùng vĩ, những con đường quanh co, những núi rừng trùng điệp mà còn "hút hồn" bởi những nét hồn nhiên, thơ dại ở mạnh đất "công nghệ không tới" này.
Ngắm nét ngây thơ của những đứa trẻ vùng cao nguyên đá Hà Giang ảnh 2 Ngắm những đứa trẻ ở đây có thể thấy được sự trong trẻo trong từng ánh mắt, nụ cười còn có phần e thẹn, rụt rè.
Ngắm nét ngây thơ của những đứa trẻ vùng cao nguyên đá Hà Giang ảnh 3 Dân cư chủ yếu là các dân tộc thiểu số như người H’Mông, Thái, Lô Lô, La Chí...
Ngắm nét ngây thơ của những đứa trẻ vùng cao nguyên đá Hà Giang ảnh 4  Những đứa trẻ không ngần ngại chụp ảnh với khách du lịch, chính điều đó khiến những người thích xê dịch mê mẩn nơi này.
Ngắm nét ngây thơ của những đứa trẻ vùng cao nguyên đá Hà Giang ảnh 5  
Ngắm nét ngây thơ của những đứa trẻ vùng cao nguyên đá Hà Giang ảnh 6 Những "bông hoa" nhỏ trên vùng cao nguyên đá Hà Giang.
Ngắm nét ngây thơ của những đứa trẻ vùng cao nguyên đá Hà Giang ảnh 7 Những em bé gái rực rỡ trong trang phục truyền thống với những chiếc gùi hoa và một nụ cười dè dặn nhưng thật hồn nhiên bên đốc Thẩm Mã.
Ngắm nét ngây thơ của những đứa trẻ vùng cao nguyên đá Hà Giang ảnh 8  
Ngắm nét ngây thơ của những đứa trẻ vùng cao nguyên đá Hà Giang ảnh 9 Nụ cười hồn nhiên, thơ dại trên gương mặt nhem nhuốc.
Ngắm nét ngây thơ của những đứa trẻ vùng cao nguyên đá Hà Giang ảnh 10 Những em bé "lớn" trên lưng mẹ..
Ngắm nét ngây thơ của những đứa trẻ vùng cao nguyên đá Hà Giang ảnh 11 Khác với trẻ thành phố, nhiều em ở vùng đất này đã phải ra đồng, đi rẫy mặc dù chưa đến 10 tuổi.
Ngắm nét ngây thơ của những đứa trẻ vùng cao nguyên đá Hà Giang ảnh 12 Vừa cõng em nhỏ, vừa bán những mặt hàng nhỏ kiếm thu nhập cho khách du lịch đến Mã Pí Lèng.
Ngắm nét ngây thơ của những đứa trẻ vùng cao nguyên đá Hà Giang ảnh 13  
Ngắm nét ngây thơ của những đứa trẻ vùng cao nguyên đá Hà Giang ảnh 14 Dù cuộc sống ở nơi đây còn rất nhiều khó khăn nhưng không vì thế mà làm mất đi nụ cười, sự hồn nhiên và đáng yêu của trẻ em vùng đất địa đầu Tổ quốc. 
MỚI - NÓNG