Ngâm chân sẽ trị được những bệnh thường gặp

Ngâm chân giúp giảm căng thẳng
Ngâm chân giúp giảm căng thẳng
Dưới đây là một vài lời khuyên của tác giả của cuốn sách mới phát hành “48 giờ có cuộc sống khỏe mạnh hơn”, Suzi Grant, một thành viên của Hiệp Hội các nhà trị liệu dinh dưỡng của Anh.

Giảm cảm lạnh và đau đầu

Ngâm chân vào nước nóng khoảng 10 đến 20 phút có thể giúp giảm cảm lạnh và đau đầu cũng như làm khỏe khoắn bàn chân mệt mỏi.

Đổ nước đủ nóng vào bồn tắm và qua mắt cá chân. Sau đó, bạn thêm vào một vài giọt tinh dầu như tinh dầu oải hương, chanh hay bạc hà. Sau khi ngâm xong, bạn dùng nước sạch để rửa sạch bàn chân.

Giảm chứng mất ngủ

Ngâm chân vào nước lạnh là cách làm hoàn toàn thông minh nếu bạn bị mất ngủ. Ngâm cho đến khi chân bạn cảm thấy quá lạnh. Liệu pháp này rất có ích cho chứng táo bón, chảy máu mũi và mỏi chân.

Tăng tuần hoàn máu

Cố gắng ngâm bàn chân luân phiên giữa nước lạnh và nước nóng nếu bạn có vấn đề về tuần hoàn máu hoặc giãn tĩnh mạch. Bắt đầu ngâm chân vào nước nóng trong vòng một đến hai phút và sau đó ngâm vào nước lạnh khoảng 30 giây. Cứ tiếp tục làm như vậy trong vòng 15 phút.

Theo Theo Phunuonline
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhân viên y tế phát túi thuốc cho F0 thực hiện cách ly, điều trị tại nhà

Ngăn mua bán trái phép thuốc điều trị COVID-19

TP - Ngày 3/12, kiểm tra công tác kiểm soát dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế - xã hội ở quận Phú Nhuận, TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu yêu cầu không để xảy ra tình trạng F0 không sử dụng mà đem túi thuốc điều trị COVID-19 được phát để bán ra ngoài.